Dự báo NZD/USD trước quyết định lãi suất của RBNZ

tuyennt 23/05/2023

Tỷ giá đang đi trong biên độ hẹp trước tin tức lãi suất quan trọng vào ngày mai. Cấu trúc ngắn hạn đối với cặp tiền là tăng giá. Chờ breakout để giao dịch.

Tin tức NZD quan trọng nhất sẽ là quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ New Zealand. Quyết định này, được lên kế hoạch vào thứ Tư, sẽ cung cấp thêm màu sắc về tình trạng của nền kinh tế đất nước và những gì sẽ xảy ra.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% và đẩy chúng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 5,50%. Giống như các ngân hàng trung ương lớn khác, RBNZ đã tăng lãi suất mạnh mẽ kể từ tháng 10 năm 2021.

Những đợt tăng lãi suất này nhằm giúp đối phó với lạm phát vẫn ở mức cao. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần đã tăng lên 6,7% trong tháng Ba. Đó là một sự cải thiện so với 7,2% của tháng trước. Nhưng nó cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2,0% và mức trung bình lịch sử của RBNZ.

Quyết định được đưa ra vào thời điểm nền kinh tế New Zealand đang tụt lại. Trên thực tế, tình trạng tồi tệ của nền kinh tế đã góp phần đẩy vị tổng thống tiền nhiệm ra đi. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy thâm hụt ngân sách đã tăng lên hơn 6,63 tỷ N$ khi chính phủ đẩy mạnh chi tiêu.

Các tin tức ngoại hối khác sẽ là doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand. Các nhà kinh tế tin rằng doanh số bán lẻ cốt lõi của đất nước đã giảm 1,0% theo quý trong quý 1 sau khi giảm 1,3% trong quý trước. Trên cơ sở hàng năm, các nhà phân tích kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ tăng 0,2%. 

Nếu các nhà phân tích chính xác, những con số này sẽ cho thấy nền kinh tế đang thực sự chậm lại. Do đó, điều đó có nghĩa là RBNZ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất. 

Tiếp theo, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số PMI của mình vào 20:45 tối nay theo giờ Hà Nội, có thể PMI sản xuất giảm từ 50,2 xuống 50,0 và PMI dịch vụ giảm từ 53,6 xuống 52,6. Đây là dữ liệu kinh tế có ảnh hưởng tương đối đến biến động của đồng đô la trong phiên mỹ.

Phân tích kỹ thuật 

Cặp NZDUSD đang đi trong biên độ hẹp tại biểu đồ H1 sau quá trình hồi phục từ vùng 0.62, nó đang chờ đợi tin tức. Sự bứt phá ra khỏi mô hình tích lũy sẽ khiến giá đi nhanh và mạnh. 

Trong quá trình tăng giá tại H1, nó để lại khối order block tại 0.6235,phía trên là khoảng Imbalance ( mất cân bằng). Do đó, có thể buy limit vùng giá trên. Hướng mục tiêu lên vùng supply 0.6340. Hoặc có thể buy 1 vùng phía dưới nữa là swing low của con sóng hiện tại 0.6213.

Nếu giá lên tới 0.6340 có thể sell. 

Bài viết liên quan