Dự báo NZDUSD khi niềm tin người tiêu dùng giảm mạnh

tuyennt 22/06/2022
– Cặp NZD / USD đang trong xu hướng giảm giá mạnh. – Niềm tin của người tiêu dùng New Zealand giảm mạnh trong tháng Sáu. – Thặng dư thương mại của nó thu hẹp do giá năng lượng cao hơn. Giá NZD / USD tiếp tục xu hướng giảm khi các nhà đầu tư tập trung vào niềm tin tiêu dùng yếu và dữ liệu thương mại mạnh mẽ của New Zealand. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6240, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 6 năm nay.

Niềm tin của người tiêu dùng New Zealand

New Zealand, giống như các nước phát triển khác, đang trải qua một thời kỳ khó khăn khi lạm phát tăng cao. Do đó, cả doanh nghiệp và hộ gia đình đều có niềm tin thấp về nền kinh tế. Dữ liệu do Ngân hàng Westpac công bố cho thấy niềm tin của người tiêu dùng nước này giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục trong tháng Sáu. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm từ 92,1 trong tháng 3 xuống 78,7. Mức giảm đó còn tồi tệ hơn mức trung bình là 110,2. Chỉ số điều kiện hiện tại và chỉ số điều kiện mong đợi lần lượt giảm xuống 74,0 và 81,8. Báo cáo trích dẫn chi phí sinh hoạt tăng vọt và thực tế là nhiều người lao động đang chứng kiến ​​tốc độ tăng lương chậm lại. Dữ liệu gần đây cho thấy hầu hết các sản phẩm đã trở nên đắt hơn trong vài tháng qua. Với việc RBNZ tăng lãi suất , lãi suất thế chấp đã tăng mạnh. Hầu hết mọi người ở New Zealand đều không mua được nhà. Giá NZD / USD đã giảm ngay cả sau một số con số giao dịch đáng khích lệ. Theo cơ quan thống kê, New Zealand đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 6,95 tỷ NZ $ trong tháng Năm. Trong cùng kỳ, nước này đã nhập khẩu hàng hóa trị giá 6,69 tỷ NZ $, đưa thặng dư thương mại tổng thể lên hơn 263 triệu NZ $. Thặng dư này thấp hơn 440 triệu NZ $ của tháng Tư. Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá NZD so với USD sẽ là lời khai sắp tới của Jerome Powel. Chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ nhắc lại rằng ngân hàng đã chuẩn bị để tiếp tục tăng lãi suất trong nỗ lực chống lạm phát. Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% và ám chỉ rằng sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất nữa.

Dự báo NZD / USD

NU đang trong xu hướng hồi phục ngắn hạn mạnh mẽ sau khi nó được hỗ trợ tại vùng 0.6250. Ngắn hạn, NU đang hồi phục mạnh, do đó tiếp tục canh buy cặp này và hướng mục tiêu lên vùng 0.6320. Chờ NU hồi về vùng 0.6280 thì buy lên. Trong dài hạn, NU vẫn đang ở xu hướng giảm, nếu nó hồi được lên vùng 0.6325 thì tiếp tục sell xuống.
Bài viết liên quan