Dự báo tỷ giá EUR / USD sau dữ liệu NFP hỗn hợp của Hoa Kỳ

tuyennt 06/12/2021

– Tỷ giá EUR / USD phản ứng nhẹ với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.
– Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 210 nghìn việc làm.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ.

Tỷ giá EUR / USD đã đi ngang khi thị trường phản ánh dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất của Hoa Kỳ và tuyên bố diều hâu của Jerome Powell nó kéo dài cho tới hôm nay. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,1310, cao hơn mức thấp của tháng trước là 1,1180.

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã công bố số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Những con số này tương đối tệ nhưng vẫn có một số điểm sáng. Nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 210 nghìn việc làm trong tháng 11. Đây là mức giảm mạnh so với mức 546 nghìn của tháng trước. Nó cũng thấp hơn ước tính trung bình là 550 nghìn và con số ADP là hơn 500 nghìn.

Những con số này cho thấy một bức tranh khó khăn cho nền kinh tế Mỹ. Ví dụ, những tuyên bố thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống như trước khi đại dịch bắt đầu. Đồng thời, số lượng người từ chức đã tăng cao kỷ lục trong khi nền kinh tế có hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng.

Dữ liệu khác cho thấy tiền lương của nước này không thay đổi ở mức 4,8%. Con số này thấp hơn một chút so với ước tính trung bình là 5,0%. Về mặt tích cực, số giờ trung bình hàng tuần tăng lên 34,8 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,6% xuống 4,2%. Đây là con số tốt nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tỷ giá EUR / USD cũng phản ứng nhẹ với dữ liệu tích cực về PMI phi sản xuất của Mỹ. Theo Viện Quản lý Nhà cung cấp (ISM), chỉ số PMI đã tăng từ 66,7 lên 69,1 trong tháng 11. Đây là mức cao nhất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với lĩnh vực dịch vụ.

Vào cuối tuần này, cặp EUR / USD sẽ phản ứng với một số con số kinh tế quan trọng. Vào thứ Ba, Eurostat sẽ công bố số liệu GDP mới nhất của EU. Tuy nhiên, đây là ước tính thứ hai, tác động sẽ tương đối im lặng.

Chất xúc tác quan trọng nhất cho cặp EUR / USD sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI đã tăng lên 6,7% trong tháng 11.

Dự báo EUR / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá EU vẫn đang đi ngang trong biên độ từ vùng hỗ trợ 1.1260 và kháng cự phía trên vùng 1.1370. Quá trình này đã được kéo dài từ cuối tháng 11 đến nay sau khi tỷ giá này vượt lên trên vùng kháng cự 1.1260. Đồng thời, tỷ giá này đã hình thành 1 cấu trúc tăng giá sau 1 quá trình giảm liên tục trước đó, và chúng tôi nhận định rằng EU đang ở thời điểm hồi phục và chủ yếu là canh buy lên đối với tỷ giá này.
Vùng buy tiềm năng hiện tại đối với tỷ giá này chính là 1.1260. Tp lên lại vùng 1.1370 và cao hơn là 1.1460.
Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ vùng hỗ trợ 1.1260 thì cơ hội buy lên đối với EU sẽ là vùng đáy cũ 1.1190.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…