Dự báo tỷ giá EUR / USD sau dữ liệu thương mại mạnh mẽ của Đức

tuyennt 09/08/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã ít thay đổi vào thứ Hai sau khi các con số giao dịch mạnh mẽ của Đức.
– Xuất khẩu của nước này tăng 1,3% trong khi nhập khẩu tăng 0,6%.
– Tỷ giá này cũng đang gặp khó khăn sau khi số lượng việc làm ở Mỹ tăng mạnh.

Tỷ giá EUR / USD ổn định ở phạm vi 1.1750 ngay cả sau dữ liệu thương mại mạnh mẽ của Đức. Cặp tiền này thấp hơn khoảng 1,30% so với mức cao nhất trong tuần trước.

Dữ liệu thương mại của Đức

Nền kinh tế Đức hoạt động tương đối tốt trong tháng 6 ngay cả khi ngành ô tô tiếp tục chịu cảnh thiếu hụt linh kiện đang diễn ra. Theo cơ quan thống kê của nước này, tổng xuất khẩu của nước này đã tăng 1,3% so với tháng trước. Con số này đã tăng 23,6% so với cùng tháng năm 2020 khi đất nước trải qua đại dịch Covid. Tổng cộng, quốc gia này đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 118,7 tỷ euro.

Trong cùng kỳ, cả nước nhập khẩu nhiều hàng hóa hơn so với tháng 5. Tổng kim ngạch nhập khẩu tăng 0,6% so với tháng 5 lên 102,4 tỷ euro. Mức tăng này cao hơn 27% so với cùng tháng một năm trước. Kết quả là, tổng thặng dư thương mại tăng lên hơn 16,4 tỷ Euro.

Các con số xuất khẩu và nhập khẩu là những chỉ số quan trọng của nền kinh tế vì chúng là một phần quan trọng trong việc tính toán GDP. EUR / USD tiếp theo sẽ phản ứng với các số liệu khảo sát mới nhất của Viện ifo.

Trong khi đó, giá EUR / USD đang phản ứng với những con số và sự kiện mới nhất ở Hoa Kỳ. Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm hơn 943 nghìn việc làm trong tháng Bảy trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,3%. Tỷ lệ tăng việc làm là cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi tỷ lệ thất nghiệp là thấp nhất.

Sắp tới, con số quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Tư. Đây là những con số quan trọng vì chúng tạo thành một phần trong nhiệm vụ kép của Fed. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong tháng Tám. Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với tiến bộ cơ sở hạ tầng mới nhất của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ 4H cho thấy tỷ giá EUR / USD đã tìm thấy hỗ trợ mạnh tại 1.1752, đây là mức thấp nhất trong tháng Bảy. Tại vùng hỗ trợ này, khả năng cao giá sẽ phục hồi kỹ thuật khi đây là vùng hỗ trợ cứng. Tuy nhiên phải lưu ý răng, đà giảm của tỷ giá này khá mạnh nó sẽ không phục hồi được cao và vùng hỗ trợ này sẽ sớm bị phá thủng, cũng không loại trừ khả năng giá sideway và giảm luôn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này. Các vùng tiềm năng để sell tại các mốc fibo thoái lùi 0.382 hay 0.5, vùng giá 1.1800 – 1.1825.
Mục tiêu giảm là các vùng hỗ trợ bên dưới 1.1698 và 1.1618

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…