Dự báo tỷ giá EUR / USD trong bối cảnh các tín hiệu trái chiều của Fed và ECB

tuyennt 15/07/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã phải vật lộn để tìm ra hướng đi gần đây.
– ECB và Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã gửi những tín hiệu trái chiều.
– Những dự đoán sẽ xảy ra trước cuộc họp ECB vào tuần tới.

Tỷ giá EUR / USD đang vật lộn để tìm ra hướng đi khi các nhà đầu tư bắt đầu tập trung vào quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các tín hiệu trái chiều từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Nó đang giao dịch ở mức 1.1821, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của ngày thứ Tư là 1.1850.

Tín hiệu hỗn hợp của ECB và Fed

Đã có nhiều tín hiệu trái chiều về hành động tiếp theo từ Fed và ECB. Tuần trước, Fed đã công bố biên bản FOMC mới nhất của mình. Những biên bản này cho thấy một số thành viên của ủy ban bắt đầu nghĩ rằng ngân hàng cần bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản ( nới lỏng định lượng ). Trong cuộc họp đó, các thành viên cũng báo hiệu rằng ngân hàng sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023.

Tuy nhiên, trong một lời khai trước Quốc hội hôm thứ Tư, Jerome Powell, Chủ tịch Fed, nói rằng ngân hàng sẽ duy trì chính sách ngay cả khi lạm phát tăng. Lời khai được đưa ra một ngày sau khi dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên 5,4%. Vào thứ Tư, dữ liệu cũng cho thấy Chỉ số Giá sản xuất (PPI) đã tăng lên 7,3% trong tháng Sáu.

Trong khi đó, EUR / USD đang phản ứng với các tín hiệu trái chiều của ECB. Tuần trước, ngân hàng đã điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình . Trong đó, họ quyết định đặt mục tiêu lạm phát lên 2% và ám chỉ rằng sẽ rất thoải mái nếu tỷ lệ tăng trên mức đó trong một thời gian. Do đó, đây là tín hiệu gián tiếp cho thấy ngân hàng đang quyết tâm giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới. Do đó, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi thêm thông tin chi tiết trong cuộc họp lãi suất của ECB vào tuần tới. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING cho biết :

“Chúng tôi vẫn nghĩ rằng cuối cùng, ECB sẽ giảm mua PEPP và tăng mua APP. Tuy nhiên, chiến lược mới và sự ôn hòa hơn cho thấy mức giảm tổng lượng mua hàng tháng vào năm 2022 sẽ ít hơn so với dự kiến ​​trước đây ”.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Sau khi giảm mạnh về đáy 1.1775 vào ngày hôm qua, tỷ giá EUR/USD đã hình thành mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ này, đồng thời đây là vùng hợp lưu giữa hỗ trợ và trendline dưới của kênh xu hướng giảm dần. Giá đã hồi phục cho tới hôm nay, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại lại tiếp tục giảm do gặp kháng cự là đường trendline trên của kênh xu hướng. Với việc di chuyển trong kênh xu hướng giảm giá này, tỷ giá EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa về tới vùng keylevel khung ngày 1.1720, đây mới thực sự là vùng kháng cự cứng có thể khiến giá đảo chiều hồi lên và thoát ra khỏi kênh giảm giá.

Để thấy rõ ràng hơn, các bạn có thể xem trên biểu đồ ngày. Vùng 1.1720 là đáy được tạo ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 đã khiến giá đảo chiều tăng từ vùng này. Vì vậy, trong lần giảm giá này tỷ giá EUR/USD cũng có thể hồi lên từ vùng này. Tuy nhiên, với việc giảm giá trong thời gian vừa qua thì EUR/USD đã hình thành mô hình 2 đỉnh lớn và thường báo hiệu giảm giá. Mô hình này được xác nhận khi giá phá thủng hỗ trợ 1.1720. Nhưng trước khi giảm dài hạn, thì ngắn hạn sẽ có đợt pullback trước khi giảm.

Bài viết liên quan