Dự báo tỷ giá EUR / USD trước dữ liệu GDP và lạm phát của EU

tuyennt 17/08/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã chịu áp lực trong tuần này.
– Vào thứ Hai, nó đã xóa một số lợi nhuận đạt được sau dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng yếu.
– Tỷ giá này tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát và GDP mới nhất của EU.

Tỷ giá EUR / USD đã chịu áp lực trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư tập trung vào các hành động của Fed. Họ cũng đang chờ đợi dữ liệu quan trọng từ Mỹ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Nó đang giao dịch ở mức 1.1770, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần trước là 1.1805.

Dữ liệu về GDP và lạm phát của Eurozone

Sau một khởi đầu chậm chạp, các chính phủ khu vực Euro đã cố gắng tăng cường hoạt động tiêm chủng của họ trong quý II. Điều này đã chứng kiến ​​nhiều quốc gia bắt đầu mở cửa và cho phép các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động của họ.

Tác động của các biện pháp này đối với nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được nhìn thấy vào thứ Ba khi Eurostat công bố số liệu GDP mới nhất của EU. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế khu vực này đã phục hồi 2,0% trong quý 2. Điều này có thể dẫn đến mức tăng hàng năm là 13,7%. Tác động của những con số này đối với EUR / USD có thể sẽ bị hạn chế.

Eurostat cũng sẽ công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Eurozone vào thứ Tư. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy CPI tiêu đề đã giảm xuống -0,1% trong tháng Bảy sau khi tăng 0,3% trong tháng trước. Điều này sẽ dẫn đến mức tăng hàng năm là 2,2%.

Cái gọi là chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng có nhiều biến động, dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 0,4%. Nó dự kiến ​​sẽ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, CPI tổng thể sẽ cao hơn mục tiêu của ECB là 2,0%.

Động lực chính cho EUR / USD sẽ là tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell. Trong bài phát biểu hôm thứ Ba, ông dự kiến ​​sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và một số biện pháp chính mà ngân hàng sẽ thực hiện. Bài phát biểu được đưa ra vào thời điểm mà một số nhà phân tích đang định giá sẽ sớm thắt chặt hơn.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Biểu đồ h1 cho thấy cặp EUR / USD đã phục hồi vào tuần trước và tăng lên 1.1805. Sự nhảy vọt này xảy ra sau khi dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng tương đối yếu của Mỹ. Tuy nhiên, đây là vùng giá hồi quy chạm tới fibo 0.5. Kể từ đó, nó đã giảm liên tục và nằm giữa fibo 0.236 và 0.382. Đồng thời, nó cũng đang hình thành mô hình cơ tăng, do đó, nó có thể tăng cao hơn lên fibo 0.618 khi breakout lên khỏi mô hình lá cờ vùng 1.1830.

Bài viết liên quan