Dự báo tỷ giá EUR / USD trước NFP của Mỹ và quyết định của Fed

tuyennt 01/11/2021

– Cặp EUR / USD giảm mạnh sau dữ liệu PCE mạnh của Mỹ.
– Dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 31 năm.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trước quyết định của NFP và Fed.

Giá EUR / USD giảm mạnh vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tăng trưởng GDP yếu của Mỹ và lạm phát gia tăng. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,1553, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là 1,1590.

Quyết định của Fed và NFP của Hoa Kỳ

Chất xúc tác lớn nhất cho cặp EUR / USD trong tuần trước là quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất như hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Đồng thời, ECB quyết định bắt đầu giảm lượng mua tài sản của mình khi họ tìm cách từ bỏ các chính sách dễ kiếm tiền của mình. Tuy nhiên, Christine Lagarde vẫn khẳng định rằng ngân hàng không có ý định tăng lãi suất.

Quyết định của ECB được đưa ra sau đó là do dữ liệu GDP của Mỹ tương đối yếu. Các con số cho thấy biến thể Delta và những thách thức về nguồn cung đã dẫn đến sự suy giảm mạnh của nền kinh tế. Chính xác, dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm 2,0% trong quý thứ ba. Đây là mức giảm mạnh so với mức 5,7% trước đó.

Trong khi đó, dữ liệu về Chi tiêu cho người tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ cho thấy lạm phát của nước này vẫn ở mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Do đó, EUR / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được đưa ra vào thứ Tư.

Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy ngân hàng trung ương sẽ duy trì lãi suất không thay đổi trong khoảng 0% đến 0,25%. Ngân hàng cũng có khả năng sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn so với quyết định trước đó.

Ngân hàng cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản khi nền kinh tế của đất nước tiếp tục phục hồi. Theo Wall Street Journal (WSJ), ngân hàng sẽ giảm khoảng 15 tỷ USD mỗi tháng. Tỷ giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Cuối tuần qua, tỷ giá EUR/USD đã có sự giảm giá đột biến sau khi đồng bạc xanh tăng mạnh vào cuối tuần. Chạm tới vùng kháng cự cứng 1.1688, tỷ giá này đã không thể tăng cao hơn và đã có sự sụt giảm mạnh về lại vùng hỗ trợ cứng 1.1540 ngay trong ngày thứ 6 vừa qua. Tới vùng hỗ trợ cứng này, tỷ giá EUR/USD sẽ có sự hồi phục trong 1 vài ngày tới, khi tại khung H4 các cặp nến tăng đang xuất hiện tại vùng đáy này. Mục tiêu hồi phục sẽ là 2 vùng tiềm năng 1.1588 và cao hơn là kháng cự cứng tại 1.1622. Đây là 2 vùng tiềm năng mà nhà đầu tư có thể chờ đợi tín hiệu để sell xuống.
Đối với nhà đầu tư mạo hiểm, có thể buy ngay EU với mục tiêu lên 2 vùng kháng cự trên.
Trong dài hạn, xu hướng của tỷ giá này vẫn đang là giảm.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…