Dự báo tỷ giá EUR / USD trước quyết định của Fed và dữ liệu GDP của Mỹ

tuyennt 28/07/2021

– Tỷ giá EUR / USD tăng trong phiên giao dịch châu Á.
– Cặp tiền sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của FOMC.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo sẽ là dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ.

Tỷ giá EUR / USD tăng cao hơn khi sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ. Cặp tiền này đã tăng lên 1,1840, đây là mức cao nhất kể từ thứ Năm tuần trước.

Quyết định của Fed và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày trong phiên họp của Mỹ. Đây sẽ là một cuộc họp quan trọng vì nó diễn ra vào thời điểm mà Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​nhiều ca bệnh Covid hơn và tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn.

Do đó, hôm thứ Ba, CDC đã khuyến cáo mọi người, bao gồm cả những người đã được tiêm chủng, tiếp tục đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan. Đồng thời, số lượng ca nhiễm đột biến đang tăng lên, gây rủi ro cho việc phục hồi.

Trong khi đó, lợi suất thực tế của Mỹ đã giảm xuống vùng tiêu cực trong khi kỳ vọng lạm phát giảm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Do đó, hoạt động đang diễn ra trên thị trường trái phiếu có thể sẽ khuyến khích Fed duy trì chính sách tiền tệ của mình. Do đó, lãi suất sẽ không thay đổi trong khoảng 0% đến 0,25%. Vì đây được cho là một cuộc họp về việc cắt giảm, ngân hàng có thể sẽ duy trì việc mua tài sản của mình.

Tỷ giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng với các con số GDP sắp tới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm. Các con số dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng 8,5% trong quý 2 sau khi tăng 6,4% trong quý 1. Đây sẽ là kết quả hoạt động tốt nhất kể từ Quý 3 năm 2020 khi nền kinh tế chuyển dịch từ đợt đóng cửa đầu tiên.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá EUR/USD đã chính thức phá lên khỏi mô hình kênh giá vào phiên Mỹ ngày hôm qua. Nó phá mạnh trendline trên bằng 1 cây nến H4 tăng dài báo hiệu xu hướng phục hồi giá tiếp theo. Mục tiêu tiềm năng lần này giá hướng tới sẽ là vùng 1.1950. Nó trùng với fibo thoái lùi 0.382, sau khi giảm từ đỉnh cao nhất 1.2268 được tạo ra vào cuối tháng 5 vừa qua. Trong quá trình tăng, nó sẽ phải đối mặt với kháng cự 1.1876, fibo 0.236 để tăng lên cao hơn.
Nếu giá đột giảm, phá vỡ vùng hỗ trợ 1.1777 thì xu hướng tăng có thể bị gãy, tuy nhiên trường hợp này khó xảy ra hơn.

Bài viết liên quan