Dự báo tỷ giá USD / JPY sau khi dữ liệu PPI của Nhật Bản yếu

tuyennt 13/09/2021

– Tỷ giá USD / JPY đang ở trong biên độ hẹp sau khi dữ liệu PPI yếu của Nhật Bản.
– Chỉ số PPI đã giảm từ 1,1% xuống 0,0% so với tháng trước trong tháng 8.
– Nhật Bản phải đối mặt với sự phục hồi mong manh khi số ca mắc bệnh Covid tăng lên.

Cặp USD / JPY giữ ổn định trong đầu phiên giao dịch sau khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Nhật Bản tương đối ổn định. Cặp tiền đã được giao dịch ở mức 109,92, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua.

Dữ liệu lạm phát của Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản vẫn ổn định trong vài tháng qua. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy nền kinh tế nước này đã phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​khi các khoản đầu tư kinh doanh tăng lên. Nó đã tăng 1,9% trong quý thứ hai, cao hơn mức ước tính trung bình là 1,6%.

Tuy nhiên, nền kinh tế của đất nước vẫn còn mong manh khi nó phải đối phó với một sự gia tăng mới của các trường hợp Covid-19. Trên thực tế, cả nước đang báo cáo hơn 20.000 trường hợp mới mỗi ngày. Điều này có nguy cơ kìm hãm nền kinh tế vào thời điểm các nước đồng cấp khác đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cũng phải đối mặt với tình hình khó khăn với lạm phát. Dữ liệu được công bố hôm thứ Hai cho thấy chỉ số giá sản xuất của nước này đã giảm từ 1,1% trong tháng Bảy xuống 0,0% trong tháng Tám. Mức sụt giảm này cao hơn so với ước tính trung bình là 0,2%. Do đó, chỉ số PPI giảm từ 5,6% xuống 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu gần đây cho thấy chỉ số giá trực tiếp (CPI) của Nhật Bản đã giảm 0,2% ở Nhật Bản do phí di động tương đối thấp hơn. Do đó, với lạm phát tương đối thấp hơn, có những lo ngại rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ duy trì một giọng điệu ôn hòa ngay cả khi các ngân hàng trung ương khác bắt đầu giai đoạn thắt chặt của họ. Mới tuần trước, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết họ sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản.

Sắp tới, chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá USD / JPY sẽ là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến ​​vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI vẫn ở mức cao trong tháng Tám.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / JPY gần đây đã ở trong một phạm vi hẹp. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 109,45, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong năm là 111,63. Nó cũng đã hình thành mô hình tam giác tăng dần và dự báo sẽ tăng dài hạn. Tuy nhiên, nó cần phải vượt qua kháng cự 110.75.
Mặt khác, nếu nó phá vỡ hỗ trợ 110.40, đồng nghĩa với việc phá thủng trendline sẽ làm tỷ giá này đà tăng mất hiệu lực, nó có thể giảm về 108.75.

Hiện tại trong H4, tỷ giá này vẫn đang đi sideway. Để giao dịch trong ngắn hạn, thì nhà đầu tư có thể chờ sell tỷ giá này khi nó chạm tới kháng cự 110.31. Mục tiêu hướng về lại vùng 109.65. Nếu breakout lên khỏi 110.30, nó phải đối mặt với kháng cự cứng tại 110.75.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…