Dự báo tỷ giá USD / JPY sau quyết định lãi suất BOJ ôn hòa

tuyennt 16/07/2021

– Tỷ giá USD / JPY đã tăng lên sau quyết định lãi suất mới nhất của BOJ.
– Ngân hàng giữ nguyên chính sách lãi suất và nới lỏng định lượng.
– Họ cũng cung cấp nhiều ý tưởng hơn về các chính sách biến đổi của mình.

Đồng yên Nhật ( USD / JPY ) giảm giá vào thứ Sáu sau tuyên bố tiền tệ tương đối ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này đã tăng lên 110,08, cao hơn một vài điểm so với mức thấp của tuần này là 109,70.

Quyết định lãi suất BOJ

BOJ đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Sáu. Như được chấp nhận rộng rãi, ngân hàng do Haruhiko Kuroda lãnh đạo, đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức -0,10% so với mức mà họ đã áp dụng trong vài năm qua.

Ngân hàng cũng quyết định tiếp tục với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình. Trong đó, ngân hàng đang áp dụng mức -0,10% cho tất cả số dư của các tổ chức tài chính tại ngân hàng. Họ sẽ tiếp tục mua càng nhiều trái phiếu chính phủ càng tốt trong nỗ lực của mình để giữ cho trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức khoảng 0%.

BOJ cam kết tiếp tục thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ định lượng và định tính (QQE) cho đến khi lạm phát tăng lên 2%. Với lạm phát của nước này nhẹ dưới 1%, điều này có nghĩa là các chính sách nới lỏng sẽ tiếp tục trong vài năm tới.

Ngân hàng đã mua trái phiếu chính phủ và công ty trị giá hàng tỷ đô la trong nhiều năm. Điều này đã đẩy tổng bảng cân đối kế toán của nó lên hơn 7,2 nghìn tỷ đô la và có nghĩa là bảng cân đối kế toán của ngân hàng lớn hơn tổng GDP của Nhật Bản khoảng 5 nghìn tỷ USD.

Tỷ giá USD / JPY đã giảm hơn 1,45% trong vài ngày qua do sự phân kỳ chung giữa BOJ và Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi BOJ dự kiến ​​sẽ duy trì giọng điệu ôn hòa của mình trong một thời gian, Fed báo hiệu rằng họ sẽ sớm bắt đầu cắt giảm các chính sách dễ kiếm tiền của mình. Biên bản FOMC gần đây cho thấy một số thành viên đã cam kết bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua. Giá USD / JPY tiếp theo sẽ phản ứng với số liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ H4 cho thấy, tỷ giá USD/JPY đã vật lộn để lấy lại đà tăng trong vài ngày qua. Cặp tiền này đã giảm hơn 1,4% từ mức cao nhất của tháng này là 111,62 xuống còn 110,00. Nó cũng đã chạm tới vùng hỗ trợ 109.70 và hình thành mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ này. Chỉ báo RSI cũng cho thấy tín hiệu phân kỳ dương, báo hiệu sự phục hồi cao hơn. Mục tiêu hồi lên sẽ là vùng đỉnh ngày 14/7 vùng 110.60 và cao hơn sẽ là 111.60. Tuy nhiên, nếu phá thủng hỗ trợ 109.70 thì xu hướng hồi phục sẽ mất hiệu lực, thay vào đó, giá sẽ hướng về vùng 109.20.
Theo nhận định của chúng tôi, đà giảm của USD/JPY sẽ còn tiếp tục, giá sẽ hướng về mục tiêu sâu hơn tại hỗ trợ 109.20 trước khi tăng trở lại.

Bài viết liên quan