Dự báo USD / CAD sau khi dữ liệu việc làm ở Hoa Kỳ và Canada khác nhau

tuyennt 07/08/2022

– Giá USD / CAD đã bứt phá tăng sau dữ liệu việc làm ở Canada.
– Nền kinh tế Canada đã mất hơn 30,6 nghìn việc làm trong tháng Bảy năm nay.
– Mặt khác, Hoa Kỳ đã có thêm hơn 528 nghìn việc làm trong cùng tháng.

Tỷ giá USD / CAD đã tăng trở lại mạnh mẽ sau dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và Canada. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1,2985, mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 7. Nó đã tăng hơn 1,8% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Thị trường lao động Hoa Kỳ và Canada có sự khác biệt

Giá từ USD sang CAD tăng mạnh sau khi có sự khác biệt về số lượng việc làm từ Mỹ và Canada. Dữ liệu từ Canada tiết lộ rằng nước này tiếp tục mất việc làm trong tháng 7 do sự phục hồi bị đình trệ.

Chính xác, nền kinh tế Canada đã mất 30,6 nghìn việc làm trong tháng 7 sau khi giảm 43,2 nghìn việc làm khác trong tháng trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm hơn 20 nghìn việc làm. 17,5 nghìn người làm việc bán thời gian và 13,1 nghìn người làm việc toàn thời gian bị mất việc làm.

Dữ liệu khác cho thấy tỷ lệ tham gia giảm từ 64,9% xuống còn 64,7%. Một lần nữa, con số này còn tệ hơn so với mức tăng ước tính là 65,3%.

Điều tích cực duy nhất trong báo cáo là tỷ lệ thất nghiệp. Theo Thống kê Canada, tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 4,9%.

Giá USD / CAD tăng sau khi dữ liệu từ Mỹ cho thấy nền kinh tế vẫn mạnh. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) chính thức cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 528 nghìn việc làm trong tháng Bảy. Cơ quan này thậm chí đã điều chỉnh tích cực so với ước tính trước đó từ 372 nghìn xuống 398 nghìn.

Dữ liệu bổ sung trong báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm từ 3,6% xuống 3,5%. Một lần nữa, con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 3,6%.

Tiền lương cũng tiếp tục tăng trong tháng Bảy. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng từ 0,4% lên 0,5% hàng tháng. Nó vẫn ở mức 5,2% so với cùng kỳ năm trước.

Do đó, giá USD / CAD đã tăng khi các nhà đầu tư dự đoán về một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn. Họ tin rằng ngân hàng sẽ cung cấp thêm một số tỷ giá trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật USDCAD

Tỷ giá USDCAD đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong tuần qua sau khi giá dầu giảm khá mạnh, đồng thời DXY hồi phục mạnh sau tin NF vào tối thứ 6. Đưa tỷ giá này lên giao dịch tại vùng kháng cự 1.2945. Với đà tăng mạnh mẽ trở lại, tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục tăng trong 1-2 tuần tới.
Tuy nhiên, giá đang giao dịch tại vùng kháng cự cứng vậy nên 1 sự điều chỉnh trước khi tăng tiếp tục là điều sẽ xảy ra đối với cặp tiền này. Do đó, hãy chờ tín hiệu điều chỉnh và mua vào cổ phiếu này.
Vùng hỗ trợ cứng bên dưới nằm tại vùng 1.2885.
Nếu vượt qua mức kháng cự hiện tại ở 1.2945, USDCAD sẽ tiến lên kháng cự cứng hơn tại vùng 1.3075.

Bài viết liên quan