Dự báo USD / CAD trước cuộc bầu cử chớp nhoáng của Canada

tuyennt 20/09/2021

– Cặp USD / CAD đã ổn định trước cuộc bầu cử ở Canada.
– Những người theo chủ nghĩa tự do và những người bảo thủ của đất nước này đang kề vai sát cánh.
– Cặp tiền này cũng đang tăng do đồng đô la Mỹ nói chung mạnh hơn.

Giá USD / CAD được duy trì ổn định trong thời gian đầu giao dịch khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc bầu cử ngày hôm nay của Canada. Cặp tiền này đã tăng lên 1.2796, đây là mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 8.

Bầu cử Canada

Giá USD / CAD đang tăng lên khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả cuộc bầu cử chớp nhoáng của Canada khiến phe bảo thủ chống lại phe bảo thủ và tự do. Nhiệm kỳ tổng thống nghiêng về Justin Trudeau, người đương nhiệm và Erin O’Toole của phe bảo thủ.

Bước vào cuộc bầu cử, các cuộc thăm dò cho biết phe bảo thủ dẫn trước 32% so với 31% của phe tự do. Đây sẽ là một bước lùi đối với Trudeau, người đã hy vọng sử dụng cuộc bầu cử chớp nhoáng để giành được nhiều bộ quốc hội hơn.

O’Toole đã được hưởng lợi từ một đảng ly khai đang nổi dậy ở Quebec và sự nổi tiếng ngày càng giảm sút của Trudeau sau 6 năm cầm quyền. Do đó, kết quả của cuộc bầu cử sẽ có tác động đến cặp USD / CAD.

Cặp tiền này cũng đang tăng do đồng đô la Mỹ tương đối mạnh khi các nhà đầu tư lo lắng về rủi ro lây nhiễm Evergrande . Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 15% tại Hồng Kông khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu công ty có thể thanh toán các nghĩa vụ của mình hay không. Sự sụp đổ của công ty có thể gây ra rủi ro lây lan khắp thế giới.

Trong khi đó, USDCAD cũng đang tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu vào tuần này. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% và giữ nguyên chính sách nới lỏng định lượng (QE). Tuy nhiên, nó có khả năng sẽ cung cấp thêm thông tin về thời điểm bắt đầu thu mua tài sản của mình.

Hiệu suất của dầu thô cũng đã đẩy giá lên cao hơn. Giá dầu Brent hiện taijd đang giảm nhẹ 0,73% xuống còn 74,79 USD trong khi West Texas Intermediate (WTI) giảm xuống 71,20 USD. Giá dầu rất quan trọng đối với cặp đôi này vì lượng dầu mà Canada xuất khẩu hàng ngày.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Breakout mạnh vào cuối tuần trước do đồng bạc xanh mạnh nên, cặp USD/CAD đã phá qua vùng kháng cự mạnh 1.2700 bằng 1 cây nến H4 thân dài. với đà tăng mạnh như hiện tại nó sẽ có xu hướng tăng lên mức kháng cự tại 1.2930, vùng đỉnh của tháng 8 vừa qua. Đà tăng mạnh cũng khiến cho cặp này sẽ không có lực quay lại backtest vùng 1.2700.

Do đó, nhà đầu tư có thể buy theo xu hướng hoặc chờ sell tại vùng 1.2930, vì đây là kháng cự mạnh sẽ khiến giá điều chỉnh giảm.

Bài viết liên quan