Dự báo USD / CAD trước cuộc họp OPEC + tháng 9

tuyennt 01/09/2021

– Giá USD / CAD tăng vào thứ Hai sau dữ liệu GDP hỗn hợp của Canada.
– Cặp tiền này cũng đã tìm thấy sự hỗ trợ chính trước cuộc họp OPEC +.
– Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến cuộc bầu cử sắp tới của Canada.

Giá USD / CAD tăng nhẹ sau dữ liệu GDP tương đối mạnh của Canada và do giá dầu thô giảm trước cuộc họp OPEC + sắp tới. Cặp tiền này đã tăng lên 1.2653, đây là mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 8.

Dữ liệu GDP của Canada

Nền kinh tế Canada ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng 6 khi nước này đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại. Theo Thống kê Canada, nền kinh tế tăng 0,7% trong tháng 6 sau khi giảm 0,5% trong tháng trước. Mức tăng này phù hợp với những gì các nhà phân tích mong đợi.

Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn giảm 0,3% so với quý thứ hai. Điểm yếu này chủ yếu là do các vụ khóa cửa đã xảy ra vào tháng 4 và tháng 5 khi quốc gia này trải qua nhiều trường hợp Covid hơn. Tổng cộng, nền kinh tế Canada đã tăng 12,72% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II.

Giá USD / CAD có thể sẽ tăng do nền kinh tế Canada đối mặt với những rủi ro chính ở phía trước. Ví dụ, tổng thống đã kêu gọi một cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2021. Mục tiêu của cuộc thăm dò này là để ông giành được đa số trong quốc hội và thực hiện chương trình nghị sự của mình. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy kết quả còn lâu mới chắc chắn.

Nước này cũng đang đối mặt với một làn sóng bùng phát biến thể Delta mới. Sau khi ghi nhận sự sụt giảm mạnh số ca mắc bệnh trong thời gian gần đây, số ca mắc hàng ngày đã tăng lên hơn 3.340. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 7 ngày là 2.817.

Trong khi đó, tỷ giá USD / CAD đang tăng lên khi giá dầu thô tiến tới mức giảm hàng tháng lớn nhất trong năm nay. Brent và West Texas Intermediate (WTI) đã giảm hơn 7% trong tháng này. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp OPEC + sắp tới . Các nhà phân tích kỳ vọng rằng họ sẽ duy trì tốc độ sản xuất hiện tại vì nó cố gắng ổn định giá cả.

Phân tích USD / CAD

Trên biểu đồ H4, tỷ giá USD/CAD tiếp tục sideway quanh mức hỗ trợ 1.2600 trong nhiều ngày sau khi giảm từ đỉnh cao nhất 1.29230 vào cuối tháng 8. Trước đó, nó đã có pha tăng giá rất mạnh sau khi vượt qua kháng cự 1.2600 rồi lại nhanh chóng giảm về vùng này chỉ trong thời gian ngắn.

Tại vùng hỗ trợ 1.2600, tỷ giá này cũng tạo ra mô hình 2 đáy với sự phân kỳ tăng ở MACD. Do đó, 1 sự tăng giá lên tới vùng 1.2780 trong thời gian tới là điều có thể xảy ra.
Chiến lược buy từ vùng hiện tại 1.2625, sl 1.2565 và tp lên 1.2700-1.2780.

Ở chiều xuống, nếu giá phá thủng hỗ trợ, vượt qua đáy sâu nhất tại 1.2570 thì sell tỷ giá này, mục tiêu hướng về vùng 1.2436

Bài viết liên quan