Dự báo USD / CAD trước dữ liệu NFP của Canada và Hoa Kỳ

tuyennt 06/05/2022

– Cặp USD / CAD tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này.
– Cặp tiền này đang dao động gần mức cao nhất trong nhiều năm.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ và Canada.

Cặp USD / CAD đang dao động gần mức cao nhất trong năm nay khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ và Canada. Nó đang giao dịch ở mức 1,2828, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong năm là 1,2915. Cặp tiền này đã tăng 3,45% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và Canada

Một chủ đề chính trên thị trường tuần này là về sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Đồng tiền này đã vọt lên mức cao nhất trong khoảng 20 năm, kéo theo sự sụt giảm mạnh của các đồng tiền khác.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã tăng tốc sau khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Năm. Trong cuộc họp này, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,50%, nghĩa là đã cộng thêm 0,75% trong năm nay.

Ngân hàng cũng cam kết tiếp tục quá trình thắt chặt. Bây giờ nó sẽ thực hiện một số đợt tăng lãi suất 0,50% trong năm nay và bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng sự thay đổi trong giai điệu này sẽ đẩy đồng đô la Mỹ tăng mạnh.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / CAD sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới được lên lịch vào chiều thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy nền kinh tế đã có thêm 391 nghìn việc làm trong tháng 4 sau khi tăng hơn 431 nghìn trong tháng trước.

Đồng thời, các con số dự kiến ​​cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% trong khi tỷ lệ tham gia tăng lên 62,4%. Số lượng việc làm quá mạnh sẽ mang lại cho Fed nhiều động lực hơn để tăng lãi suất.

USD / CAD cũng sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Canada. Các nhà phân tích tin rằng nền kinh tế Canada tiếp tục có thêm nhiều việc làm trong tháng Tư. Dự kiến, quốc gia này đã có thêm hơn 50k việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,2%.

Dự báo USD / CAD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / CAD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua. Nó đã tăng hơn 3,50% so với mức thấp nhất vào tháng Tư. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cặp tiền này đang hình thanh mô hình vai đầu vai thuận với đường viền cổ là hỗ trợ tại vùng 1.2718.
Vì vậy, chúng tôi nhận định rằng cặp tiền này có thể giảm về vùng hỗ trợ trên trong thời gian tới.
Chiến lược sell USDCAD giá hiện tại 1.2822 , Tp về 1.2718.

Bài viết liên quan