Dự báo USD / CAD trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và Canada

tuyennt 03/12/2021

– Cặp USD / CAD đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Nó đã tăng hơn 4,5% so với mức thấp nhất vào tháng Mười.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trước dữ liệu việc làm của Canada và Hoa Kỳ.

Tỷ giá USD / CAD ổn định vào sáng thứ Sáu khi thị trường chờ đợi dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và Canada. Cặp tiền này cũng tăng sau cuộc họp OPEC + gần đây nhất. Nó đang giao dịch ở mức 1,2830, cao hơn khoảng 4,40% so với mức thấp nhất vào tháng 10 năm nay.

Dữ liệu việc làm của Canada và Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã tạo ra hơn 543 nghìn việc làm trong tháng 11. Đây sẽ là tháng thứ hai liên tiếp nền kinh tế có thêm hơn 500 nghìn việc làm. Đó sẽ là một tín hiệu cho thấy thị trường lao động đang hoạt động tương đối mạnh mẽ.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,6% trong tháng 10 xuống 4,5% vào tháng 11. Đây sẽ là con số thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nó cũng sẽ là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trải qua tình trạng toàn dụng lao động, điều này xảy ra khi tỷ lệ lao động giảm xuống dưới 5%.

Các con số khác từ Mỹ được cho là sẽ tăng mạnh. Các nhà kinh tế nhận thấy tỷ lệ tham gia tăng lên 61,7% và tiền lương tăng lên 5,0%. Những con số này sẽ đến vài ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng ngân hàng sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Cặp USD / CAD cũng tăng trước số việc làm mới nhất của Canada. Các con số dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế nước này đã có thêm hơn 35.000 việc làm trong tháng 11 sau khi tăng thêm 31 nghìn việc làm trong tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 6,1%.

Trong khi đó, đồng đô la Canada cũng trượt giá sau khi các thành viên OPEC + kết thúc cuộc họp tháng 12. Họ quyết định tiếp tục bổ sung nguồn cung thêm khoảng 400 nghìn thùng. Điều này được coi là giảm giá khi thế giới đang đối mặt với thách thức của biến thể Omicron.

Dự báo USD / CAD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / CAD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua. Nó đã tăng hơn 4% so với mức thấp nhất vào tháng 10 năm nay. Hiện tại nó đang trên đà tiến tới vùng kháng cự cứng là đỉnh của tháng 9 và tháng 8 vừa qua tại 1.2900. Tới vùng này giá sẽ có khả năng đảo chiều giảm sau 1 quá trình tăng giá liên tục.
Hỗ trợ gần nhất đối với tỷ giá này là vùng 1.2730.
Do đó, để sell thì nhà đầu tư nên chờ đợi giá tới đỉnh 1.2900. Và hiện tại thì chủ yếu canh buy lên đối với USD/CAD.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…