Dự báo USD / CAD và bản xem trước quyết định lãi suất BOC

tuyennt 27/10/2021

– Cặp USD / CAD đã ở trong một biên độ hẹp vào sáng thứ Tư.
– Các nhà đầu tư đang chờ quyết định lãi suất mới nhất của BOC.
– Cặp tiền này đã hình thành một mô hình nêm tăng.

Giá USD / CAD vẫn duy trì trong biên độ hẹp vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.2388, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tháng này là 1.2282.

Xem trước lãi suất BOC

Ngân hàng Trung ương Canada sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương của nước này sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức khoảng 0,25% trong cuộc họp này. Họ cũng kỳ vọng rằng Tiff Macklem, thống đốc ngân hàng, sẽ gặp vấn đề về giao tiếp vì lạm phát đang ổn định.

Thay vì tăng lãi suất, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tuần xuống còn khoảng 1 tỷ đô la Canada. Con số này tương đương với khoảng 809 triệu đô la và sẽ là lần thứ tư BOC giảm bớt việc mua tài sản của mình. Ngoài ra, có khả năng các quan chức của ngân hàng sẽ gợi ý rằng họ sẽ sớm kết thúc hoàn toàn chương trình mở rộng bảng cân đối kế toán của mình.

Trong khi đó, dữ liệu do Bloomberg công bố cho thấy hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất trong sáu tháng tới. Điều này là do lạm phát của đất nước đang tăng với tốc độ nhanh chóng và về cơ bản cao hơn mục tiêu BOC là 2,0%. Trong một ghi chú, một nhà phân tích của Bloomberg cho biết :

“Ngân hàng Canada sẽ cảnh giác hơn về rủi ro lạm phát tại cuộc họp hôm thứ Tư. Mặc dù thông tin liên lạc sẽ chứng tỏ sự diều hâu so với tháng 9, nhưng BoC có thể dựa vào kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường về một đợt tăng sớm nhất là vào tháng 4 năm 2022 ”.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Sau khi chạm tới vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.2290, tỷ giá USD/CAD đã phục hồi khá tốt trong thời gian gần đây, trong quá trình hồi phục nó đã hình thành mô hình nêm tăng và giá đang có xu hướng breakout cạnh trên của mô hình nêm này. Nếu phá mạnh qua trendline trên thì nhà đầu tư có thể buy ngay tỷ giá này với mục tiêu tăng lên là vùng 1.2500.

Tỷ giá này có vùng hỗ trợ bên dưới là 1.2350. Do đó, nếu phá vùng hỗ trợ này giá sẽ về backtest lại vùng hỗ trợ cứng 1.2290, tuy nhiên khả năng này xảy ra thấp hơn.

Bài viết liên quan