Dự báo USD / CAD: Vẫn còn nguyên xu hướng giảm trước quyết định của BOC

tuyennt 01/06/2022

– Cặp USD / CAD đang trong xu hướng giảm giá mạnh.
– Nó giảm xuống dưới mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 4.
– Nó có thể sẽ tiếp tục giảm trước quyết định của BOC hay không ?

Giá USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 4 trước quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2665, thấp hơn khoảng 3,26% so với mức cao nhất trong tháng 5.

Quyết định lãi suất BOC

Ngân hàng Trung ương Canada sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư và đưa ra quyết định về tỷ giá của mình. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất từ ​​0,50% đến 1,50%. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là lần thứ ba ngân hàng này tăng lãi suất trong năm nay. Ban đầu, nó đã tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp vào tháng 3 và sau đó tiếp tục với xu hướng tương tự vào tháng 4.

Mục tiêu của ngân hàng là chống lạm phát tăng vọt. Các số liệu kinh tế gần đây nhất cho thấy lạm phát của Canada đã tăng lên 6,8% vào tháng 4, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 1991. Sự gia tăng này xảy ra do chi phí năng lượng của Canada vẫn ở mức cao trong tháng. Tương tự, giá lương thực tiếp tục tăng, báo hiệu rằng lạm phát hiện đang có xu hướng lan rộng hơn.

BOC không phải là ngân hàng trung ương lớn duy nhất đang tăng lãi suất. Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% trong năm nay và nó ám chỉ rằng họ sẽ thực hiện nhiều đợt tăng lãi suất sau đó. Tương tự, Ngân hàng Trung ương Anh đã thực hiện bốn lần tăng lãi suất trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ di chuyển trong năm nay.

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi cơ quan thống kê Canada công bố số liệu GDP mới nhất. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã tăng trưởng 8,1% trong quý đầu tiên, dẫn đến mức tăng 2,89% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này báo hiệu rằng nền kinh tế Canada đang trong tình trạng phục hồi chậm.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / CAD sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ . Những con số này dự kiến ​​cho thấy việc tuyển dụng đã chậm lại vào tháng Năm.

Dự báo USD / CAD

Nhìn vào biểu đồ H4, cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng giảm sau khi nó phá thủng đường trendline trong tuần trước.
Tuy nhiên , tại biều H1, cặp tiền này đang cho thấy dấu hiệu hồi phục.
Nó đã tạo đáy tại vùng 1.2633 và tăng mạnh trong phiên Mỹ hôm nay. Vùng kháng cự mà cặp tiền này đang hướng đến, sẽ là vùng 1.2680, nơi giá có thể điều chỉnh . Do đó, chờ đợi cặp tiền này điều chỉnh để buy.
Vùng buy tiềm năng tại vùng 1.2650. Tp lên vùng 1.2720.

Bài viết liên quan