Dự báo USD / CAD

tuyennt 23/08/2021

Phân tích cơ bản

Giá USD / CAD đã xóa bỏ một số đà tăng của tuần trước do đồng đô la Mỹ giảm và giá dầu thô tăng trở lại. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2720, thấp hơn khá nhiều so với mức cao nhất của tuần trước là 1,2950.

Rủi ro sinh động giảm bớt

Cặp USD / CAD đã tăng vào tuần trước khi lo ngại về đại dịch Covid-19 vẫn tăng lên. Tình hình trở nên tồi tệ hơn sau khi New Zealand thông báo đóng cửa sau khi họ xác nhận chỉ một trường hợp. Do đó, các nhà đầu tư đổ xô đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ trong khi giá dầu thô và các hàng hóa khác quay đầu giảm.

Tỷ giá này đã giảm vào thứ Hai khi đồng đô la Mỹ giảm trở lại. Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,20% xuống dưới 93.15. Đồng tiền này đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ, bao gồm đồng euro, bảng Anh và đồng yên Nhật.

Trong khi đó, giá dầu thô đã tăng mạnh. Brent, điểm chuẩn toàn cầu, tăng hơn 1% lên 65,56 đô la trong khi West Texas Intermediate (WTI) tăng hơn 1,75% lên 63,23 đô la. Giá dầu có tác động đến đồng đô la Canada vì Canada là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu trên thế giới.

USD / CAD sẽ phản ứng với các con số bán nhà hiện có mới nhất của Hoa Kỳ. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy tổng doanh số bán hàng đã giảm từ 5,86 triệu trong tháng 6 xuống còn 5,80 triệu trong tháng 7. Tuần trước, số liệu của Cục điều tra dân số cho thấy số lượng giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 7 trong khi số lượng nhà ở giảm.

Thị trường nhà ở đang gặp vấn đề về nguồn cung đáng kể ngay cả khi chi phí xây dựng vẫn tăng cao.

Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với các con số PMI sản xuất và dịch vụ nhanh sẽ được công bố trong phiên giao dịch của Mỹ. Những con số này được kỳ vọng cho thấy cả hai lĩnh vực này đã hoạt động tương đối tốt trong tháng 8.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Tuần trước, cặp USD / CAD đã tăng lên 1,2945, đây là mức cao nhất trong một vài tháng qua. Cặp tiền đã xóa bỏ mức tăng này và đang giao dịch ở mức 1,2720, thấp hơn đáng kể so với mức hỗ trợ quan trọng là 1,2800. Tuy nhiên, nó vẫn đang ở xu hướng tăng và đây được coi là sự điều chỉnh giảm trước khi tăng cao trở lại. Nó cũng chạm tới fibo thoái lùi 0.5, nếu tại các vùng fibo 0.5-0.618 mà hình thành các setup tăng giá thì có thể mua lên.
Hỗ trợ cứng bên dưới cho tỷ giá này là vùng 1.2600, và kháng cự gần nhất là 1.2800.

Bài viết liên quan