Dự báo USD / CHF: Áp lực giảm vẫn duy trì cho đến thời điểm hiện tại

tuyennt 04/01/2022

Cặp USD / CHF đã có một hoạt động trái chiều vào năm 2021 khi nền kinh tế thế giới nổi lên từ đại dịch. Ban đầu, cặp tiền này giảm xuống 0,8755 vào tháng 1 và sau đó tăng lên mức cao hàng năm là 0,9472, tức là tăng 8,7%. Nó hiện đang giao dịch ở mức 0,9186, thấp hơn khoảng 3,72% so với mức cao nhất vào năm 2021.

Can thiệp SNB

Các Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) đã được một outlier lớn giữa các ngân hàng trung ương lớn về các can thiệp tiền tệ của nó. Ngân hàng cho rằng đồng franc Thụy Sĩ được định giá quá cao, đã tiếp tục can thiệp bằng cách mua ngoại tệ trị giá hàng tỷ đồng.

Trong quý 3, ngân hàng đã mua 2,8 tỷ franc, tương đương khoảng 3,8 tỷ USD ngoại tệ. Điều đó đã nâng tổng số lượng mua lên khoảng 4 tỷ franc.

SNB cũng đã thực hiện các biện pháp khác để phá giá tiền tệ. Ví dụ, ngân hàng đã thực hiện lãi suất âm trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế. Trong quyết định lãi suất gần đây nhất, ngân hàng đã giữ nguyên lãi suất ở mức -0,75% và ám chỉ rằng lãi suất âm sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian.

Thụy Sĩ đã cố gắng chống lại cái gọi là Đường cong Philips, trong đó tuyên bố rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng khi tỷ lệ thất nghiệp của nước này ở mức dưới 3% một chút, lạm phát vẫn ở mức dưới 2%. SNB dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng lên 1% trong năm nay và 0,3% vào năm 2023. Ngân hàng cũng kỳ vọng rằng nền kinh tế của đất nước sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay.

Trong khi đó, cặp USD / CHF đã giảm ngay cả sau lập trường tương đối diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang . Ngân hàng dự kiến ​​sẽ kết thúc nới lỏng định lượng (QE) vào tháng 3 năm nay và sau đó bắt đầu tăng lãi suất trong cuộc chiến chống lạm phát.

Dự báo USD / CHF

Tỷ giá này đã có sự hồi phục đang kể trong 2 ngày đầu tuần của đầu năm 2022. Sau đà giảm liên tục kéo dài trong nhiều tuần, nó đã tìm thấy sự hỗ trợ tại vùng 0.9100. Tỷ giá này đã bật tăng ngay sau khi chạm hỗ trợ cứng. Nó đang giao dịch ở mức 0.9186. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là vùng giá hồi phục của cặp này khi xu hướng giảm vẫn còn giữ nguyên.
Nếu không vượt qua được kháng cự quan trọng 0.9200, tỷ giá này sẽ đối mặt với đà giảm trong những ngày tiếp theo. Mục tiêu về lại 0.9100 và sâu hơn.

Bài viết liên quan