Dự báo USD / CHF khi Fed gợi ý về việc thắt chặt định lượng

tuyennt 07/04/2022

– Tỷ giá USD / CHF đi ngang sau những phút gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang.
– Biên bản cho thấy ngân hàng sẽ bắt đầu thắt chặt định lượng.
– Sự khác biệt giữa Fed và SNB đã mở rộng.

Cặp USD / CHF đi ngang sau những phút diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và tỷ lệ thất nghiệp mới nhất của Thụy Sĩ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,9326, thấp hơn một chút so với điểm cao nhất vào ngày 29 tháng 3. Nó đã tăng 1,38% so với mức thấp nhất vào tuần trước.

Sự khác biệt giữa Fed và SNB mở rộng

Giá USD / CHF được giữ ổn định trong biên bản FOMC mới nhất cho thấy sự phân hóa giữa Fed và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) ngày càng mở rộng. Fed có kế hoạch tiếp tục quá trình thắt chặt bằng cách đưa ra sáu lần nâng lãi suất trong năm nay. Một số mức tăng sẽ là 0,50%.

Đồng thời, biên bản cho thấy ngân hàng có kế hoạch bắt đầu thắt chặt định lượng (QT). QT là một quá trình mà ngân hàng bắt đầu giảm quy mô của bảng cân đối kế toán.

Nó ngược lại với chương trình nới lỏng định lượng . Trong QT này, ngân hàng sẽ bán tài sản trị giá 95 tỷ đô la mỗi tháng. Trong quá trình QE của mình, nó đã mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Trong vài ngày qua, một số quan chức Fed như Lael Brainard, Raphael Bostic và Mary Daly đều nói rằng họ ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa.

Mặt khác, SNB đã ám chỉ rằng họ sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp trong nỗ lực phá giá đồng franc Thụy Sĩ. Ngân hàng cũng đã chi hàng tỷ đô la cho các hoạt động can thiệp ngoại hối. SNB tin rằng đồng franc yếu là một điều tốt vì nó giúp hỗ trợ đồng tiền của mình.

Cặp USD / CHF cũng phản ứng nhẹ với tỷ lệ thất nghiệp mới nhất của Thụy Sĩ. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 2,3% xuống 2,2% trên cơ sở được điều chỉnh theo mùa. Điều này có nghĩa là Thụy Sĩ có một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên toàn cầu.

Dự báo USD / CHF

Tỷ giá USD/CHF có xu hướng hồi phục khá mạnh trong thời gian gần đây, sau khi tạo đáy quanh vùng 0.9200, USD/CHF đã tăng khá mạnh và đang giao dịch tại 0.9340, tuy nhiên, nó vẫn chưa chạm tới vùng kháng cự quan trong tại mức 0.9380. Do đó, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng lên mốc 0.9380 trong thời gian tới.
Chạm tới vùng kháng cự cứng, cặp tiền này có khả năng cao sẽ giảm nhẹ, và nó là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm lệnh buy khi xu hướng tăng của DXY đang mạnh mẽ.
Vùng buy tiềm năng với USD/CHF nằm ở 0.9320.
Vượt qua kháng cự cứng tại 0.9380, cặp tiền này sẽ hướng lên đỉnh cũ tại 0.9450.

Bài viết liên quan