Dự báo USD / CHF khi kinh tế Thụy Sĩ phục hồi tăng tốc

tuyennt 05/05/2021

– Cặp USD / CHF đã tăng trong hai ngày qua.
– Hiệu suất này là do đồng đô la Mỹ nói chung mạnh hơn.
– Phân tích kỹ thuật cho thấy một sự đột phá giảm giá trong ngắn hạn.

Giá USD / CHF tăng ngày thứ hai liên tiếp khi đồng đô la Mỹ tăng tốc. Nó đã bỏ qua các dữ liệu kinh tế tương đối mạnh mẽ từ Thụy Sĩ. Nó đang giao dịch ở mức 0,9147, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong năm là 0,9080.

Sức mạnh đô la Mỹ

Cặp USD / CHF chủ yếu tăng do sức mạnh tổng thể của đồng đô la. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng trong ngày thứ hai liên tiếp khi thị trường phản ứng với tuyên bố của Janet Yellen. Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba, bà nói rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cần bắt đầu thắt chặt dần dần để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng. Chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là xu hướng tăng giá đối với cặp USD / CHF.

Trong khi Fed đã cam kết duy trì lãi suất thấp, các nhà phân tích tại một số công ty môi giới ngoại hối tin rằng ngân hàng sẽ buộc phải thay đổi xu hướng của mình. Các nhà sản xuất đang làm ăn tốt do nhu cầu tăng lên trong khi thị trường lao động đang thắt chặt khi đất nước mở cửa trở lại.

Cặp USD / CHF đang tăng ngay cả sau khi dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Thụy Sĩ đang phục hồi. Vào thứ Hai, dữ liệu của Procure.ch cho thấy PMI sản xuất đã tăng từ 66,5 trong tháng 3 lên 69,5 trong tháng 4. Đây là con số cao nhất trong kỷ lục và là bằng chứng cho thấy các nhà sản xuất nước này đang làm ăn tốt.

Hôm thứ Ba, một báo cáo của Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế SECO cho biết niềm tin của người tiêu dùng đang phục hồi. Tổng cộng, tâm lý người tiêu dùng đã tăng lên -7 trong tháng 4, gần với mức trước khi đại dịch bắt đầu. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do Cải thiện đáng kể sự phát triển kinh tế nói chung, một phần là do chính phủ đang tăng cường các nỗ lực tiêm chủng.

Tỷ giá USD / CHF cũng đang phản ứng với sự cải thiện của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của đất nước. Tiêu đề CPI đã tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 sau khi giảm 0,2% trong tháng trước. Mặc dù chỉ số CPI thấp hơn mục tiêu SNB là 2%, nhưng đây là lần đầu tiên chỉ số này nằm trong vùng tích cực trong nhiều tháng.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ D, tỷ giá USD/CHF đang giao dịch quanh ngưỡng fibo thoái lùi 0.5 sau đà giảm mạnh kéo dài từ ngày 1/4 đến nay. Sau chuỗi ngày giảm giá liên tục, giá đang có xu hướng giảm chậm lại, xuất hiện các mô hình nến tăng tại vùng giá này.

Trên biểu đồ H4, giá đang đi trong mô hình nêm mở rộng, hình thành các đáy cao dần, dốc lên. Điều này ngụ ý rằng, trong thời gian tới giá có thể tăng cao hơn. Mục tiêu lên lại các vùng fibo 0.382-0.618. Tuy nhiên, để vào lệnh trong trường này thì cần chờ đợi sự breakout lên khỏi trendline trên, hoặc chờ giá lùi lại về vùng hỗ trợ hình thành mô hình 2 đáy thì vào lệnh.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…