Dự báo USD / CHF trước dữ liệu doanh số bán lẻ, GDP và CPI của Thụy Sĩ

tuyennt 02/09/2021

– Tỷ giá USD / USD đang ở trong một phạm vi hẹp trước dữ liệu mới nhất từ ​​Thụy Sĩ.
– Cơ quan thống kê Thụy Sĩ sẽ công bố doanh số bán lẻ và dữ liệu GDP mới nhất.
– Họ cũng sẽ công bố những con số lạm phát tiêu dùng mới nhất.

Giá USD / CHF nằm trong biên độ hẹp trước dữ liệu GDP và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Thụy Sĩ được lên lịch vào thứ Năm. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,9153, nó đã ở mức này trong vài ngày qua.

Dữ liệu về lạm phát và GDP của Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ đang hoạt động khá khiêm tốn khi nhu cầu trong và ngoài nước tăng lên và khi quốc gia này tăng cường quá trình tiêm chủng.

Cơ quan thống kê Thụy Sĩ sẽ công bố con số GDP mới nhất vào hôm nay. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số này cho thấy nền kinh tế nước này tăng 2,0% so với quý trước trong quý 2. Đây sẽ là một tốc độ phục hồi đáng chú ý sau khi nền kinh tế giảm 0,1% trong quý đầu tiên.

Do đó, sự phục hồi này dự kiến ​​sẽ phục hồi khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước. Đây sẽ là tốc độ phục hồi nhanh nhất kể từ năm ngoái khi đất nước thoát ra khỏi đợt đóng cửa ban đầu.

Cặp USD / CHF cũng sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Thụy Sĩ. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số này cho thấy chỉ số CPI tăng từ -0,1% trong tháng Bảy lên 0,1% trong tháng Tám. Điều này sẽ dẫn đến tăng trưởng hàng năm khoảng 0,8%, thấp hơn một chút so với mục tiêu SNB là 2,0%.

Dữ liệu quan trọng khác cần theo dõi sẽ là doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ trong tháng Bảy. Giống như lạm phát, dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ khi người dân chi tiêu nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, bất kể các con số được đưa ra như thế nào, các nhà phân tích không mong đợi sự thay đổi chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, ngân hàng đã duy trì mức lãi suất âm trong vài năm trở lại đây. Họ cũng lập luận rằng đồng franc Thụy Sĩ được định giá quá cao.

Đồng thời, có những rủi ro về số ca mắc bệnh Covid trong nước ngày càng gia tăng ngay cả khi quá trình tiêm chủng được đẩy nhanh. Tiếp theo USD / CHF cũng sẽ phản ứng với dữ liệu xuất nhập khẩu của Mỹ và số lượng việc làm mới nhất.

Phân tích kỹ thuật USD / CHF

Trong thời gian gần đây, tỷ giá USD/CHF liên tục di chuyển trong phạm vi hẹp. Nó vẫn dao động quanh mức hỗ trợ và kháng cự lần lượt là 0.9100 và 0.9200. Chỉ báo MACD cũng nằm ở mức trung tính. Do đó, trong 1 thời gian nữa, tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục di chuyển ngang và khó giao dịch . Chúng ta có thể chờ đợi breakout sau tin NF của Hoa Kỳ được công bố vào ngày mai.

Bài viết liên quan