Dự báo USD / CHF trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

tuyennt 13/10/2022
  • Giá USD / CHF tiếp tục tăng trước dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ.
  • Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản của mình.
  • Những biên bản này sẽ cung cấp thêm màu sắc về cuộc họp gần đây của Fed.

Giá USD / CHF tiếp tục tăng do chỉ số đô la Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Nó đã tăng lên mức ngang bằng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ. Nó đã tăng hơn 6% so với mức gần nhất vào tháng Tám.

Biên bản FOMC và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Giá USD / CHF tiếp tục tăng khi thị trường chờ đợi biên bản FOMC vào tối qua và dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố trong chiều nay. Biên bản này sẽ cung cấp rõ ràng hơn về các cuộc thảo luận đã xảy ra trong cuộc họp tuần này.

Biên bản cuộc họp FOMC công bố cho thấy sự “ôn hòa nhẹ từ Fed”. Khi FED cho rằng chính sách thắt chặt cần được điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro và nên làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 11 vẫn ở mức cao khoảng 82% .Thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ vào tối nay.

Điều này có nghĩa là ngân hàng đã tăng lãi suất thêm 300 điểm cơ bản trong năm nay. Và các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Họ dự đoán nó sẽ tăng 0,75% trong tháng 11 và 0,50% vào tháng 12.

Hầu hết các quan chức Fed đã nói chuyện gần đây đều khẳng định rằng ngân hàng có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Một số diễn giả gần đây là Phó Chủ tịch Lael Brainard, Charles Evans và Raphael Bostic.

Giá USD / CHF tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ dự kiến vào thứ Năm. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Fed là 2%.

Chính xác, những người được thăm dò bởi Reuters tin rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã giảm từ 8,3% trong tháng 8 xuống 8,1% trong tháng 9. Trên cơ sở tháng trước, các nhà phân tích cho rằng lạm phát đã tăng từ 0,1% lên 0,2%.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát sẽ tăng từ 6,3% lên 6,5%. Tuy nhiên, có khả năng lạm phát sẽ cao hơn nhiều so với dự kiến. Ví dụ, tin tức ngoại hối hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm từ 8,7% xuống 8,5%.

Kỳ vọng của sự đồng thuận là CPI sẽ ở mức 0,2% hàng tháng, 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, với báo cáo CPI cốt lõi (thực phẩm cũ và năng lượng) dự kiến sẽ ở mức 0,4% hàng tháng, 6,5% so với cùng kỳ năm trước .

Dự báo USD / CHF

Cặp tiền này tiếp tục tăng nhẹ trong ngày hôm qua cho tới thời điểm hiện tại sau khi nó chạm vùng hỗ trợ 0.995. Kháng cự mạnh phía trên đối với cặp tiền này vẫn nằm ở vùng 1.00.

Trong tuần này, cặp tiền USDCHF dao động trong biên độ hẹp nên khá khó giao dịch khi giá tích luỹ tại vùng đỉnh. Do đó, cần quan sát tiếp hành động giá của cặp tiền này trong thời gian tới.

Nó có thể lên retest kháng cự 1.00 trong thời gian tới. Các dấu hiệu quay đầu giảm vẫn chưa xuất hiện đối với cặp tiền này.

Ngắn hạn tiếp tục buy lên.

Cần chú ý 2 mốc kháng cự cứng 1.00 và hỗ trợ 0.995 và 0.992

Bài viết liên quan