Dự báo USD / CHF trước quyết định của Fed và dữ liệu lạm phát của Thụy Sĩ

tuyennt 02/11/2021

– Cặp USD / CHF gần đây đã chịu nhiều áp lực.
– Cặp tiền này đã giảm hơn 2,8% so với mức cao nhất trong tháng 10.
– Chúng tôi giải thích điều gì sẽ xảy ra trước quyết định của Fed và lạm phát của Thụy Sĩ.

Cặp USD / CHF đã chịu áp lực lớn trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát của Thụy Sĩ . Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,9100, thấp hơn khoảng 2,8% so với mức cao nhất trong tháng 10.

Dữ liệu lạm phát của Thụy Sĩ trước

Nền kinh tế Thụy Sĩ đang hoạt động tương đối tốt khi nhu cầu bên trong và bên ngoài đều tăng. Vào thứ Hai, dữ liệu của Procure cho thấy chỉ số PMI sản xuất của Thụy Sĩ đã giảm từ 68,1 xuống 65,1 trong tháng 10 năm nay.

Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn vùng mở rộng là 50. Nó cũng cao hơn mức của hầu hết các quốc gia như Hoa Kỳ và Anh. Các công ty của nước này phàn nàn về chi phí kinh doanh tăng cao và những thách thức về hậu cần.

Thách thức lớn nhất đối với Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) là lạm phát của nước này vẫn ở mức tương đối thấp. Giá USD / CHF sẽ phản ứng với dữ liệu CPI mới nhất, sẽ được công bố vào phiên giao dịch buổi sáng.

Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu đã giảm từ 0,2% trong tháng 9 xuống 0,1% trong tháng 10. Trên cơ sở hàng năm, CPI dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,9% đến 1,0% trong tháng Mười.

Lạm phát của Thụy Sĩ vẫn thấp hơn đáng kể so với mục tiêu của SNB là 2,0%. Đồng thời, nó đã thách thức cái gọi là đường cong của Philip. Đường cong nói rằng lạm phát tăng khi tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Quyết định của Fed và USD / CHF

Sắp tới, chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá USD / CHF sẽ là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sắp tới. Fed sẽ bắt đầu cuộc họp vào thứ Ba và đưa ra quyết định vào sáng thứ Tư.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng sẽ có sự khác biệt giữa Fed và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. SNB dự kiến ​​sẽ vẫn ôn hòa trong một thời gian trong nỗ lực phá giá đồng franc Thụy Sĩ.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ trở nên tương đối diều hâu. Bên cạnh đó, lạm phát của Mỹ đã tăng mạnh trong vài tháng qua. Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng lên mức cao nhất trong 31 năm.

Do đó, Fed nhiều khả năng sẽ báo hiệu rằng các đợt tăng lãi suất sắp tới. Nó cũng có thể sẽ bắt đầu giảm dần các giao dịch mua tài sản của mình.

Cặp USD / CHF cũng sẽ phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy thị trường lao động Mỹ thắt chặt vào tháng 10.

Do đó, có khả năng giá USD / CHF sẽ tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư phản ứng với quan điểm phân kỳ của Fed và SNB.

Phân tích kỹ thuật USD/CHF

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá này cũng đã chính thức phá thủng đường trendline hỗ trợ vào cuối tuần qua. Nó xác nhận đà giảm tiếp tục và hướng về mục tiêu là vùng hỗ trợ cứng tại 0.9022.

Tại biểu đồ H4, vào tối qua nó cũng đã tạo ra 1 vùng giá backtest lại đường trend hỗ trợ này. Đà giảm mạnh đã trở lại ngay sau đó. Với xu hướng giảm là chính, nhà đầu tư chỉ nên canh sell tỷ giá này. Mục tiêu sẽ về vùng 0.9022.

Bài viết liên quan