Dự báo USD / CHF và xem trước quyết định lãi suất SNB

tuyennt 24/03/2022

– Cặp USD / CHF đã giảm xuống trước quyết định SNB sắp tới.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất ở mức -0,75%.
– Lạm phát của Thụy Sĩ ổn định hơn so với các nước khác.

Cặp USD / CHF đã chịu áp lực trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư phản ánh về hành động của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Nó đang giao dịch ở mức 0,9316, thấp hơn khoảng 1,51% so với mức cao nhất trong tháng này.

Quyết định lãi suất SNB

SNB đã bận rộn can thiệp vào thị trường ngoại hối trong vài tháng qua. Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, SNB nói rằng các can thiệp của họ đã tăng lên hơn 22,50 đô la vào năm 2021. Số tiền đó thấp hơn đáng kể so với mức can thiệp 110 tỷ franc của năm trước.

Ngân hàng đã ưu tiên can thiệp ngoại hối như một công cụ tiền tệ chính của mình trong vài năm qua. Kết quả là, những can thiệp này đã giúp làm dịu nhu cầu của nó vì nó thường được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. SNB thích đồng franc yếu hơn để hỗ trợ các nhà xuất khẩu của đất nước.

Chất xúc tác chính cho các cặp USD / CHF và EUR / CHF vào thứ Năm sẽ là quyết định lãi suất của SNB. Các nhà phân tích tin rằng ngân hàng còn một chặng đường dài trước khi tăng lãi suất hiện ở mức khoảng -0,75%. Điều này làm cho nó trở thành một trong những ngân hàng trung ương ôn hòa nhất trên thế giới.

Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Thụy Sĩ đang tăng chậm hơn so với các nước khác như Hoa Kỳ và Anh . Dữ liệu của cơ quan thống kê của chính phủ cho thấy lạm phát của nước này đã tăng 0,7% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm 2021. Giá cả tăng 2,2% trên cơ sở hàng năm.

Mức tăng đó so với chỉ số CPI của Mỹ là hơn 7,9% và lạm phát của Anh là 5,9%. Đồng thời, quốc gia này là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên toàn cầu.

Dự báo USD / CHF

Cặp USD / CHF vẫn ở trong một biên độ hẹp vào thứ Tư trước quyết định lãi suất SNB sắp tới. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,9310, thấp hơn mức cao nhất của tháng này là 0,9460. Nó đã giảm nhẹ xuống dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0,9370, đây là mức cao nhất trong tuần trước.

Do đó, cặp tỷ giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 0,9270. Vì đây là vùng kháng cự quan trọng trước đó, tỷ giá này đã mất nhiều thời gian để vượt qua.
Vượt qua mức kháng cự 0,9370, tỷ giá này mới lấy lại được đà tăng.

Bài viết liên quan