Dự báo USD/JPY, cặp tiền này có thể giảm xuống 130

tuyennt 29/07/2022

– Giá USD / JPY tiếp tục giảm khi hoạt động bán tháo đồng đô la Mỹ tiếp tục diễn ra.
– Nhật Bản đã công bố dữ liệu việc làm đáng khích lệ và lạm phát tiêu dùng.
– Cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục giảm khi người bán nhắm mục tiêu vào mức hỗ trợ 130.

Giá USD / JPY đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 6 khi đà tăng của đồng đô la gần đây mờ dần. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 132,35, thấp hơn khoảng 4,51% so với mức cao nhất trong tháng này.

Nhật Bản lạm phát đang tăng

Giá USD / JPY giảm mạnh sau dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Nhật Bản. Theo cơ quan thống kê, lạm phát ở Tokyo đã tăng từ 2,3% trong tháng 5 lên 2,5% vào tháng 6 năm nay. Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, lạm phát ở thành phố đã tăng từ 2,1% lên 2,3%.

Đây là những con số quan trọng vì Tokyo chiếm phần lớn nền kinh tế của đất nước. Ngoài ra, chúng báo hiệu rằng giá hàng hóa tăng và đồng yên Nhật yếu hơn đang góp phần làm tăng giá. Lạm phát tăng cao khiến doanh thu bán lẻ giảm mạnh.

Tuy nhiên, Nhật Bản có tỷ lệ lạm phát cực kỳ thấp so với các nước đồng cấp như Hoa Kỳ và Anh.

Dữ liệu bổ sung cho thấy thị trường lao động ở Nhật Bản vẫn rất mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 2,6% trong khi tỷ lệ việc làm trên số đơn xin việc tăng từ 1,24 lên 1,27.

Trong khi đó, cặp USD / JPY cho thấy sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng từ 7,5% lên 8,9% trong tháng Sáu.

Tỷ giá từ USD sang JPY giảm do các nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ phanh thắt chặt sớm hơn dự kiến. Bên cạnh đó, dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy nước này rơi vào tình trạng suy thoái trong quý 2 do lạm phát và nhập siêu tăng. Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào năm 2022.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp đôi này sẽ là dữ liệu PCE sắp tới của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng con số lạm phát đã tăng hơn 4% trong tháng Sáu.

Dự báo USD / JPY

Cặp tiền tệ này đang trong xu hướng điều chỉnh giảm mạnh sau khi đạt đỉnh tại mốc 139.4 trong thời gian qua. Vào tối qua, cặp tiền tệ này tiếp tục phá thủng hỗ trợ 136 để tạo đáy sâu hơn tại vùng 132.7 và đang hồi ở thời điểm hiện tại. Với lực giảm liên tục kéo dài trong thời gian gần đây, sang tuần sau, nhà đầu tư nên tiếp tục canh sell USDJPY xuống mục tiêu sâu hơn nằm tại mức 131.5. vùng hồi tiềm năng 135.2 và 136.
Nhà đầu tư có thể xem xét và sell USDJPY tại 2 vùng trên.
Nếu giá tới vùng 131.5 trong tương lai, có thể chờ buy ngắn tại vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…