Dự báo USD / JPY: Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ được chú trọng sau quyết định của BOJ

tuyennt 28/10/2021

– Cặp USD / JPY đã giảm sau quyết định mới nhất của BOJ.
– Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp tiền này sẽ là dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ.

Cặp USD / JPY đã giảm xuống vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này cũng đang giảm trước dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ và cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Nhật Bản. Nó đang giao dịch ở mức 113,53, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của tháng này là 114,70.

Quyết định của BOJ

Cặp USD / JPY đã giảm xuống sau khi BOJ quyết định duy trì chính sách tiền tệ như ban đầu. Sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức -0,10% nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục với chương trình mua tài sản đã giúp tăng bảng cân đối kế toán của mình lên hơn 8 nghìn tỷ đô la. Lập trường của BOJ khác với những gì Fed dự kiến ​​sẽ làm trong cuộc họp sắp tới.

Các nhà phân tích tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình khoảng 15 tỷ USD trong cuộc họp tới đây. Họ cũng hy vọng nó có vẻ hơi hớ hênh về lãi suất.

Tình trạng phân hóa là do sự khác biệt tổng thể giữa nền kinh tế Mỹ và Nhật Bản. Trong khi lạm phát của Mỹ trên 5%, Nhật Bản đang trải qua giai đoạn giảm phát ngay cả khi chi phí kinh doanh và giá năng lượng tăng cao.

Tỷ giá USD / JPY tiếp theo sẽ phản ứng với cuộc bầu cử sắp tới của Nhật Bản , nơi Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, đảng của ông có thể sẽ mất một số ghế. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào Chủ nhật.

Một chất xúc tác quan trọng khác cho cặp USD / JPY sẽ là dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế tăng trưởng khoảng 2,7% trong quý 3 sau khi tăng 5,7% trong quý 2. Cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu mới nhất.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Tại biểu đồ H4, cặp USD/JPY liên tục điều chỉnh giảm giá trong thời gian gần đây sau khi nó chạm tới vùng kháng cự quan trọng tại 114.5. Hiện tại nó đang nằm tại đường neckline 113.60 và sát với vùng hỗ trợ 113.30. Nếu phá thủng vùng này giá sẽ có xu hướng giảm lại vùng 112.10. Do đó, để giao dịch sell tỷ giá này thì nhà đầu tư phá chờ đợi sự phá vỡ khỏi vùng hỗ trợ 113.60/20 để xác nhận.
Ở hướng ngược lại, nếu giá hồi lên tới vùng kháng cự 114.20 cũng sẽ tạo ra một cơ hội sell xuống từ vùng này.
Với mô hình của tỷ giá USD/JPY hiện tại thì thường báo hiệu sự giảm giá, do đó nhà đầu tư nên canh sell. Xu hướng tăng chỉ khi giá vượt qua kháng cự quan trọng tại 114.50.

Bài viết liên quan