Dự báo USD / JPY khi Fed và Ngân hàng Nhật Bản công bố tin tức quan trọng

tuyennt 05/11/2021

– Cặp USD / JPY nằm trong một phạm vi hẹp so với dữ liệu NFP của Hoa Kỳ.
– Cặp tiền đã giảm xuống sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang diều hâu.
– Nó sẽ vẫn ở trong một phạm vi hẹp trong những tháng tới.

Giá USD / JPY đi ngang vào sáng thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu việc làm sắp tới của Mỹ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 113,70, thấp hơn khoảng 0,88% so với mức cao nhất trong tháng 10.

Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản

Giá USD / JPY ít thay đổi sau khi Nhật Bản công bố dữ liệu chi tiêu hộ gia đình mạnh mẽ . Theo cơ quan thống kê của nước này, chi tiêu của các hộ gia đình đã tăng 5% so với tháng trước trong tháng Chín. Đây là một sự cải thiện lớn sau khi chi tiêu giảm 3,9% trong tháng Tám.

Do đó, chi tiêu giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm tốt hơn so với ước tính trung bình là -3,9%.

Chi tiêu hộ gia đình là một dữ liệu kinh tế quan trọng vì vai trò quan trọng của chi tiêu tiêu dùng đối với nền kinh tế. Nó là thành phần lớn nhất của nền kinh tế.

Tỷ giá USD / JPY cũng đang phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định quay sang diều hâu khi nền kinh tế phục hồi. Nó giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% và 0,25%. Đồng thời, ngân hàng quyết định bắt đầu giảm bớt các khoản mua sắm tài sản của mình.

Bằng cách đó, Fed đã phân biệt với quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Trong quyết định vào tháng 9, BOJ vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình và ám chỉ rằng họ sẽ không thay đổi nó trong những tháng tới. Do đó, lãi suất, nới lỏng định lượng và kiểm soát đường cong lợi suất dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong những tháng tới.

Sắp tới, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế có thêm khoảng 400 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,6% trong tháng 9.

Dự báo USD / JPY

Biểu đồ 4 giờ cho thấy tỷ giá USD / JPY đã chịu nhiều áp lực trong vài ngày qua. Cặp tiền này đã giảm khoảng 0,88% so với mức cao nhất vào tháng 9 từ 114,5 xuống 113,20. Tuy nhiên, tỷ giá này vẫn đang ở trạng thái sideway với biên độ giữa vùng hỗ trợ 113,20 và kháng cự 114,20. Cặp tiền này sẽ có xu hướng mạnh khi giá breakout ra khỏi 2 vùng này. Do đó, để giao dịch tỷ giá này nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu breakout để giao dịch.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…