Dự báo USD / JPY sau quyết định lãi suất BOJ ôn hòa

tuyennt 22/09/2021

– Cặp USD / JPY tăng sau quyết định tương đối ôn hòa của BOJ.
– BOJ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.
– Quyết định được đưa ra trước quyết định của Fed.

Cặp USD / JPY đã tăng vào đầu phiên giao dịch sau quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này đã tăng từ mức thấp qua đêm là 109,12 lên mức cao là 109,43.

Quyết định của BOJ

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư và đã làm được điều mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức -0,10% và mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm là khoảng 0%. Quyết định đã được nhất trí.

Đồng thời, BOJ sẽ tiếp tục mua tài sản của mình nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, các quan chức đã giảm đánh giá của họ về sản lượng và xuất khẩu do tình trạng thiếu lao động và khủng hoảng vận tải biển đang diễn ra.

Quyết định của BOJ được đưa ra vào thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế đất nước. Thứ nhất, đất nước sẽ sớm tiến tới một cuộc bầu cử sẽ sớm chứng kiến ​​một thủ tướng mới.

Ngoài ra, lạm phát của Nhật Bản vẫn ở mức thấp đáng kể so với các nước khác. Trong khi các nước như Mỹ và Anh có chỉ số CPI trên 2% thì lạm phát của nước này lại dưới 1%. Hiệu suất lạm phát này có thể là do nhân khẩu học của đất nước, nơi dân số già không chi tiêu nhiều.

Sắp tới, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của FOMC . Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và nới lỏng định lượng.

Các chất xúc tác quan trọng khác cho cặp đôi này sẽ là cuộc khủng hoảng Evegrande đang diễn ra và số lượng bán nhà mới nhất hiện có của Hoa Kỳ. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng đã tăng vọt trong tháng Tám. Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ đã công bố mạnh mẽ giấy phép xây dựng và dữ liệu khởi công nhà ở.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / JPY đã tăng sau quyết định mới nhất của BOJ. Nó đã bật tăng mạnh từ vùng hỗ trợ cứng tại 109.10, hiện tại đang giao dịch tại vùng 109.50. Tại vùng hỗ trợ cứng 109.10, nó đã hình thành mô hình 2 đáy với sự phân kỳ tăng giá tại MACD. Do đó, tỷ giá này sẽ có xu hướng tăng cao hơn lên 109.70 và 110.00.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tin tức quan trọng sẽ được công bố vào rạng sáng mai, 23/9. Nó sẽ khiến tỷ giá này dao động mạnh.

Ở chiều buy lên, chúng tôi khuyến nghị canh buy tại vùng 109.30, mục tiêu lên 110.00
Ở chiều sell, chờ giá phá thủng hỗ trợ cứng 109.10 thì sell, tuy nhiên khả năng tỷ giá USD/JPY sẽ phục hồi tăng là cao hơn.

Bài viết liên quan
AUDUSD giảm sau tin RBA
AUDUSD giảm sau tin RBA
9 hours ago

Về cơ bản Sau khi thực hiện lực đảo chiều khá mạnh mẽ kéo dài từ tháng 10 tới nay từ mức 0.617 khi đồng…