Dự báo USD / JPY: Tăng hơn sau khi dữ liệu GDP của Nhật Bản đáng thất vọng

tuyennt 09/03/2022

– Cặp USD / JPY giữ ổn định sau khi Nhật Bản hạ cấp số liệu GDP quý 4 của mình.
– Nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng 4,6% trong quý 4 nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh.
– Cặp đôi này cũng đã tăng lên vì cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine.

Giá USD / JPY tăng cao hơn vào sáng thứ Tư sau khi số liệu GDP mới nhất của Nhật Bản. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 115,83, thấp hơn khoảng 0,25% so với mức cao nhất trong năm nay.

Dữ liệu GDP của Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản có những diễn biến trái chiều trong vài tháng qua. Theo cơ quan thống kê của nước này, nền kinh tế đã tăng trưởng 1,1% trong quý 4 sau khi tăng 1,3% trong quý 3. Mức tăng này thấp hơn ước tính trung bình là 1,4%. Kết quả là quốc gia này đã tăng 4,6% trong quý, thấp hơn mức 5,4% trước đó.

Cơ quan này cho rằng hiệu quả hoạt động là do chi tiêu của người tiêu dùng tương đối mạnh, tăng 2,4% sau khi giảm 1,2% trong quý 3. Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của người tiêu dùng được bù đắp bởi tốc độ tăng chi tiêu vốn và nhu cầu bên ngoài chậm lại, lần lượt tăng 0,3% và 0,2%.

Vào thứ Ba, dữ liệu từ cơ quan này tiết lộ rằng lương làm thêm giờ của Nhật Bản đã tăng 4,4% trong tháng Giêng trong khi thu nhập tiền mặt trung bình tăng 0,9%. Cho vay ngân hàng tăng 0,4%.

Những con số này có nghĩa là nền kinh tế Nhật Bản đang hoạt động tương đối tốt và sự phục hồi vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là đất nước sẽ bị tác động như thế nào bởi cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Giống như hầu hết các quốc gia, Nhật Bản đã công bố một loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga và các nhà tài phiệt của nước này.

Tỷ giá USD / JPY đã tăng trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự lo lắng của đồng đô la Mỹ . Giả định rằng đồng bạc xanh cung cấp nơi trú ẩn tốt hơn so với đồng yên Nhật vì Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tháng này. Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất trong một thời gian.

Dự báo USD / JPY

Trong suốt thời gian kéo dài từ đầu tháng 2 cho tới nay, cặp USD/JPY đi sideway và có hỗ trợ tại vùng 114.70, nó luôn có phản ứng tăng giá từ vùng này và kháng cự phía trên là vùng 115.85 và cao hơn chút là vùng 116.20. Ở thời điểm hiện tại, UJ không có trend. Do đó, để giao dịch cặp này, nhà đầu tư có thể sell từ vùng kháng cự 116.20 hoặc từ vùng 115.85 xuống. Mục tiêu về 115.20 hoặc sâu hơn là 114.70.

Bài viết liên quan