Dự báo USD / JPY trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ

tuyennt 13/10/2021

– Cặp USD / JPY tiếp tục tăng điểm vào thứ Ba.
– Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp tiền này sẽ là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Cặp USD / JPY đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 113,67, cao hơn khoảng 10% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Lạm phát Hoa Kỳ sắp tới

Giá USD / JPY đang trong xu hướng tăng mạnh trong vài tuần qua. Xu hướng này càng gia tăng khi Nhật Bản có thủ tướng mới tên Fumio Kishida. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Kishida sẽ tiếp tục các chính sách được thực hiện bởi cả Shinzo Abe và Yoshihide Suga.

Giá cũng tăng sau khi Hoa Kỳ công bố số lượng việc làm tương đối hỗn hợp vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này có thêm khoảng 194 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Tiền lương vẫn ổn định cho thấy thị trường lao động đang ổn định.

Hôm thứ Ba, dữ liệu của văn phòng thống kê Nhật Bản cho thấy khoảng cách giữa lạm phát của nhà sản xuất và tiêu dùng của nước này đang ngày càng rộng ra. Trong khi CPI duy trì dưới 1%, chỉ số giá sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 6,8%. Con số này cao hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 5,9%.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo sẽ di chuyển giá USD / JPY sẽ là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ . Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI không đổi ở mức 5,3% trong tháng 9 trong khi chỉ số CPI cơ bản không đổi ở mức 4,0%.

Tuy nhiên, có khả năng các con số sẽ tốt hơn mong đợi. Đầu tiên, ngành hàng không kéo giá trong tháng 8 đã ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ trong tháng 9. Đồng thời, giá năng lượng đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, có thể đẩy giá cao hơn.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / JPY đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 113,65. Nó cũng đã bỏ xa mốc hỗ trợ 112.00 một khoảng cách khá xa, vậy nên sẽ khó có vùng backtest đối với tỷ giá này trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng đối với tỷ giá này tiếp theo sẽ là vùng 114.50.

Trong ngắn hạn tại biểu đồ H1, tỷ giá này đang cho thấy dấu hiệu yếu đi trong 2 ngày qua. Vì vậy, có thể chờ giá thoái lùi sau đó buy lên đối với tỷ giá này. Mục tiêu thoái lùi tiềm năng là 112.80 hoặc 112.50, trùng với các mức fibo 0.382 và 0.5. Đây là 2 vùng có thể canh buy lên.

Bài viết liên quan