Dự báo USD / JPY: Xu hướng tăng vẫn còn nguyên trước quyết định của Fed

tuyennt 16/03/2022

– Cặp USD / JPY gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Có những rủi ro rằng nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng chậm lại.
– Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong rạng sáng ngày mai.

Giá USD / JPY đã có xu hướng tăng trong vài tháng qua. Nó đang giao dịch ở mức 118,25, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2016. Nó đã tăng hơn 2,76% từ đầu năm đến nay.

Yên Nhật rút lui

Đồng yên Nhật đã giảm đáng kể so với đô la Mỹ, euro và bảng Anh trong vài tuần qua do lo ngại về nền kinh tế Nhật Bản vẫn còn.

Có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nước này sẽ bắt đầu tăng trưởng chậm lại do những thách thức về chuỗi cung ứng đang diễn ra. Ví dụ như Toyota đã thông báo rằng họ sẽ giảm tốc độ sản xuất tại Nhật Bản sau khi một nhà cung cấp bị tấn công mạng.

Các nhà sản xuất ô tô khác đã bày tỏ những thách thức trong việc tìm nguồn cung ứng phụ tùng và tiếp cận người mua ở nước ngoài của họ. Điều này rất đáng chú ý vì Nhật Bản chủ yếu là quốc gia xuất khẩu kiếm được phần lớn tiền ra nước ngoài.

Dữ liệu được công bố vào sáng thứ Tư cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng 19,1% trong tháng Hai sau khi tăng 9,6% trong tháng Giêng. Mặc dù đây là một sự cải thiện, nhưng nó đã thấp hơn đáng kể so với mức 21% trước đó.

Nhập khẩu của Nhật Bản tăng 34% sau khi tăng 38,7% trong tháng Giêng, dẫn đến thặng dư thương mại hơn 668 tỷ yên. Các nhà phân tích kỳ vọng thặng dư này sẽ giảm xuống khoảng 112,6 tỷ nhân dân tệ.

Các chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / JPY sẽ là các quyết định sắp tới về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng Fed sẽ đưa ra một giọng điệu tương đối diều hâu. Nó sẽ tăng lãi suất khoảng 0,25% và báo hiệu rằng nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

BOJ sẽ bắt đầu cuộc họp hàng tháng vào thứ Năm và đưa ra quyết định vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng này cũng sẽ tỏ ra hớ hênh vì lạm phát gia tăng trong nước.

Dự báo USD / JPY

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / JPY gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh. Nó đã tăng nhanh sau khi cặp tiền này tăng lên trên mức kháng cự quan trọng tại 116,38, mức cao nhất trong năm nay. Hiện tại USD/JPY đang giao dịch ở mức 118.23 và sẽ có còn thể tăng cao hơn nữa khi moment tăng trước đó là mạnh.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, USD/JPY đang gặp kháng cự cứng. Nó có thể điều chỉnh giảm trước khi tăng tiếp tục.
Hơn nữa, vào 1h rạng sáng mai Fed sẽ công bố lãi suất, USD/JPY có thể biến động mạnh.
Vùng buy tiềm năng với USD/JPY là 116.50, hoặc chờ USD/JPY vượt qua kháng cự 118.50 thì mua USD/JPY với mục tiêu lên 124.00

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…