Dự báo vàng trong bối cảnh đồng đô la vẫn rất mạnh

tuyennt 11/10/2022

Về cơ bản

Giá vàng thế giới vẫn chịu nhiều áp lực giảm trong bối cảnh thị trường kỳ vọng FED tiếp tục tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 11 do báo cáo Nonfarm vào tuần trước tích cực và dữ liệu CPI tuần này có khả năng tiếp tục cao.

Vàng đã suy giảm nhanh chóng vào phiên giao dịch thứ 2 khi thị trường đặt cược vào sự “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang và những lo ngại về địa chính trị đã hỗ trợ nhu cầu đối với đồng đô la.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã thêm vào việc mua vào bằng đồng đô la. “Dữ liệu việc làm của Mỹ đủ mạnh để khiến việc tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp lên 75 điểm cơ bản của Fed gần như là điều chắc chắn. Đồng đô la vẫn ở trong một mô hình tăng giá. Trong khi đó, “Chỉ số lạm phát cao mới của Hoa Kỳ sẽ chỉ gây thêm áp lực lên Fed trong việc tiếp tục tăng lãi suất chuẩn của mình”.

Vàng đã chịu áp lực suy giảm kể từ khi dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào thứ 6 tuần trước. Bảng lương phi nông nghiệp tăng thêm 263.000, vượt mức dự đoán 250.000 vị trí mới. Ngành dịch vụ đã tạo ra 244.000 việc làm, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giải trí và khách sạn.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,5% vào tháng 9 từ mức 3,7% trong tháng 8, so với kỳ vọng rằng nó sẽ không đổi. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 62,3%.

Vàng dường như không có bất kỳ sự phục hồi nào vào lúc này, điều đó có nghĩa là nhiều xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Bởi vì Hoa Kỳ sẽ công bố CPI hàng tháng vào thứ Năm, thị trường sẽ tiếp tục “tiêu hóa” trước thời hạn. Với dữ liệu kinh tế trước đó của Hoa Kỳ vẫn còn rất mạnh, một phần lớn các nhà giao dịch có thể đặt cược rằng chỉ số CPI sẽ vẫn ở mức cao. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm lên giá vàng.

Đây sẽ là một tuần quan trọng khác trong những ngày tới, với nhiều sự kiện lịch của Hoa Kỳ, bao gồm biên bản cuộc họp của Fed trước đó, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và Doanh số bán lẻ.

Triển vọng kỹ thuật

Giá vàng đang có sự hồi phục trong 2 ngày đầu tuần khi chạm tới vùng hỗ trợ cứng tại mức 1660, ở thời điểm hiện tại, nó đã tăng lên 1670 và đà hồi phục này có thể khiến vàng tăng lên mức 1680, vùng kháng cự cứng tiếp theo.

Trong ngắn hạn, 1673 sẽ là kháng cự yếu đối với vàng. Nó có thể giảm nhẹ khi chạm vùng này, do đó, hãy đợi nhịp điều chỉnh và tiếp tục buy ngắn đối với vàng.

1665 sẽ là hỗ trợ yếu, chờ buy vùng này và 1660.

Nếu giá lên được 1680, có thể chờ nhịp sell vàng.

Bài viết liên quan