Dự báo vàng trước những lo ngại từ Fed

tuyennt 09/02/2023

Về cơ bản

Sau khi tạo đáy vùng 1862, vàng đang vật lộn để vượt qua mức 1884 sau 2 lần retest nhưng không thể vượt qua. Việc ít các tin tức trong cuối tuần sẽ khiến vàng có thể chỉ dao động trong biên độ hẹp.

Sau dữ liệu hoạt động và việc làm đáng khích lệ của Hoa Kỳ, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed), đặc biệt là Chủ tịch Jerome Powell, đã khơi dậy lo ngại lạm phát, cho phép Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lấy lại đà tăng, và hiện DXY đã hồi phục đáng kể từ đáy 101.

Tuy nhiên, Thống đốc Fed Christopher Waller đã ám chỉ về một cuộc chiến lâu dài với mục tiêu lạm phát 2,0% bằng cách nêu triển vọng của chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn trong thời gian dài hơn dự kiến. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết thị trường việc làm vẫn cực kỳ mạnh mẽ và họ còn nhiều việc phải làm đối với lãi suất, đồng thời cho biết thêm rằng dữ liệu sẽ quyết định quá trình tăng lãi suất. Thống đốc Fed Lisa Cook tuyên bố rằng ngân hàng trung ương vẫn đang tham gia vào việc khôi phục giá cả ổn định vì lạm phát quá cao. Bà ấy tiếp tục nói rằng họ sẽ cần một chính sách tiền tệ nghiêm ngặt trong một thời gian.

Tóm lại : Vàng đang trong giai đoạn tích lũy khi tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Các quan chức FED phát biểu đều mang tính trung lập, lộ trình tăng lãi suất tiếp theo “Phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế” – Điều đó cho thấy dữ liệu CPI vào tuần tới và bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 sẽ là các dữ liệu được thị trường quan tâm.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Trong ngắn hạn, giá vàng vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi chạm đáy tại 1861 vào cuối tuần qua. Nó đang đi trong biên độ hẹp và đang tiến dần tới đỉnh mô hình tam giác. Tại H4, anh em có thể thấy được mô hình này. Việc giao dịch dài  hơn khi vàng breakout khỏi mô hình.

Nếu nến h4 vượt và đóng cửa trên mức 1880, có thể buy vàng lên tiếp với mục tiêu 1895 tới 1900.

Nếu giá giảm và thủng 1871, có thể sell vàng về 1861. ( trường hợp này sẽ khó xảy ra hơn)

Với các tín hiệu hồi, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên buy ở thời điểm này, tp lên 1895 và 1900.

Bài viết liên quan