Dự báo về đồng Bảng Anh và khả năng bứt phá đối với EG, GJ và GU

tuyennt 01/12/2020

– Hiện tại vẫn chưa có thỏa thuận Brexit, nhưng dự kiến sẽ đạt được rất sớm.
– Đồng bảng cho thấy nhu cầu cơ bản vẫn mạnh.

Các cuộc đàm phán Brexit sắp kết thúc

Vẫn chưa có thỏa thuận Brexit, nhưng một thỏa thuận dự kiến ​​sẽ đạt được trong thời gian ngắn. Vương quốc Anh đã phát đi tín hiệu rằng nó có thể đơn giản là vấn đề thủy sản theo quan điểm của EU. Dù vậy, tình hình dường như đang đi đúng hướng để tránh trường hợp xấu nhất là các kịch bản ‘Brexit cứng’. Những câu chuyện và bình luận liên quan đến một cuộc bỏ phiếu độc lập tiềm năng của Scotland dường như đang bị phớt lờ.

Cả ba tỷ giá hối đoái chính của GBP ( EUR / GBP , GBP / JPY và GBP / USD ) đều có tiềm năng tăng thêm sức mạnh cho Bảng Anh trong thời gian tới, trong môi trường ‘mua tin đồn, bán tin tức’ xung quanh một cách chính thức Thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro khác vẫn tồn tại như sự tàn phá của đại dịch covid19 sẽ khiến Brexit trở lên khó khăn hơn.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá GBP/JPY

Tỷ giá GBP / JPY đã giao dịch đi ngang trong suốt nửa cuối tháng 11, nhưng sự hợp nhất dường như đang xảy ra trong bối cảnh xuất hiện mô hình tam giác đối xứng có từ lúc đại dịch covid19 xảy ra hồi tháng 3 ở mức thấp. Mức kháng cự đã được tìm thấy xung quanh 140,01. Nếu đột phá qua vùng kháng cự này, giá sẽ tìm tới đỉnh cao hơn tại 144.70.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá GBP/USD

Tỷ giá GBP / USD đang đối mặt với mức kháng cự gấp hai lần trong ngắn hạn. Đầu tiên, mức cao hàng tháng, ở mức 1,3398. Thứ hai, và quan trọng hơn, đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất của tháng 11 năm 2007 và tháng 7 năm 2014 – giao nhau qua 1,3398 trong những ngày tới. Đây không phải là đường xu hướng thông thường, mức cao tháng 11 năm 2007 là mức cao nhất mọi thời đại. Việc vi phạm 1.3398 và duy trì một động thái bứt phá cao hơn sẽ cho thấy tỷ giá GBP / USD có sự thay đổi quan trọng.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá EUR/GBP

Tỷ giá EUR / GBP đã giao dịch đi ngang trong suốt tháng 11 (giống như các tỷ giá GBP khác), nhưng nó đã xác nhận phá vỡ xuống khỏi mô hình tam giác. Hiện tại giá đã lên test cạnh dưới của mô hình sau khi chạm vùng hỗ trợ 0.8867. Nếu tiếp tục giảm trong thời gian tới, giá sẽ đi về vùng hỗ trợ cũ tại 0.8867, thủng vùng này sẽ đi về vùng sâu hơn là hỗ trợ 0.8682

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…