Dự đoán chỉ số đô la Mỹ cho tháng 12 năm 2021

tuyennt 01/12/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã có một tháng tương đối thành công trong tháng 11.
– Đà tăng này diễn ra khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu mạnh mẽ.
– Tuy nhiên, nó đang báo hiệu sự điều chỉnh trong tháng 12

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã có một tháng 11 tương đối thành công. Giá của nó đã tăng hơn 2% và đẩy nó lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Giá đã tăng hơn 8,5% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Tại sao DXY tăng

Có một số lý do giải thích tại sao chỉ số đô la Mỹ tăng vọt trong tháng 11. Đầu tiên, Mỹ đã công bố những con số ngoạn mục trong tháng. Trong tuần đầu tiên, số lượng việc làm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 4,6% trong tháng 10. Điều này xảy ra khi nền kinh tế có thêm hơn 540 nghìn việc làm trong tháng.

Thứ hai, Mỹ công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ. Theo cơ quan thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 6,2%. Đây là con số cao nhất trong vòng ba thập kỷ qua. Nó cũng cao hơn đáng kể so với ước tính của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%.

Thứ ba, chỉ số DXY tăng do doanh số bán lẻ khả quan . Dữ liệu cho thấy rằng người tiêu dùng không bị bối rối bởi giá tiêu dùng tăng. Do đó, họ đã đẩy chi tiêu của mình lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Điều này rất đáng chú ý vì chi tiêu của người tiêu dùng là bộ phận lớn nhất của nền kinh tế Mỹ.

Mỹ cũng đã công bố những con số mạnh mẽ trong tháng 11. Chúng bao gồm các con số về nhà ở và sản xuất chế tạo.

Do đó, chỉ số đô la tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị khi Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn. Quan điểm này đã được xác nhận vào thứ Ba khi chủ tịch Fed ám chỉ rằng ngân hàng sẽ nới lỏng chính sách nới lỏng định lượng với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

Vào tháng 12, động lực chính của DXY sẽ là quyết định về lãi suất của Fed sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12. Ngoài ra, chỉ số này sẽ phản ứng với lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ và số bảng lương phi nông nghiệp.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ ngày, DXY đã có xu hướng mạnh mẽ sau khi vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 94.5. Trước đó, nó cũng vượt qua một kháng cự cứng hơn tại 93.5. Đà tăng liên tục này đã được tạm thời dừng lại cho đến khi nó chạm tới kháng cự cứng gần vùng 97. Trong vài ngày qua, DXY đang hình thành các mô hình nến đảo chiều tại đỉnh xu hướng, đồng thời chỉ báo MACD cũng đang báo hiệu sự điều chỉnh. Do đó, nếu giá điều chỉnh thì mục tiêu sẽ về vùng hỗ trợ bên dưới tại 94.5

Tại H4, vào tối qua DXY cũng đã chạm tới hỗ trợ tại 95.5 nhưng sau đó giá đã nhanh chóng tăng lên lại vùng 96.5, cho thấy đà hồi phục vẫn có thể còn xảy ra trong tuần tới. Nó có thể hồi phục lên lại 96.5 và cao hơn là tới 96.6, tại đây nó hình thành mô hình 2 đỉnh, báo hiệu sự giảm giá. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 95.5 mới là vùng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Thủng vùng này thì mới có xác nhận giảm.
Do đó, chúng tôi cho rằng, DXY đang đi vào giai đoạn tạo đỉnh và giảm. Tháng 12 có thể là tháng giảm giá của DXY. Mục tiêu về 94.5.

Bài viết liên quan