Dự đoán chỉ số đô la Mỹ trước dữ liệu NFP

tuyennt 05/11/2021

– Chỉ số đô la Mỹ tăng vọt sau quyết định diều hâu của Fed.
– Fed bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản và giữ nguyên lãi suất.
– Chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trước NFP.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục đà tăng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng với Cục Dự trữ Liên bang tương đối hiếu chiến. Thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới của Mỹ . Nó đang giao dịch ở mức 94,40 đô la, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất của tuần này là 93,80 đô la.

Quyết định của Fed

Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Năm. Kết quả của cuộc gặp này không có gì đáng ngạc nhiên. Nó phù hợp với những gì mà hầu hết các nhà phân tích đang mong đợi.

Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% và 0,25%. Ngân hàng cũng quyết định làm chậm chương trình nới lỏng định lượng (QE) khổng lồ trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Họ đã làm được điều đó bằng cách giảm quy mô mua tài sản khoảng 15 tỷ đô la.

Họ sẽ tiếp tục cắt giảm lượng mua hàng bằng số tiền này mỗi tháng. Đồng thời, các quan chức sẵn sàng bắt đầu làm chậm hoặc tăng tốc quy mô mua tài sản tùy thuộc vào tình trạng của nền kinh tế.

Quyết định của Fed về cơ bản khác với quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh . Trong một quyết định bất ngờ, ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.

Với quyết định của FOMC được thực hiện, động lực quan trọng tiếp theo đối với chỉ số đô la Mỹ sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế có thêm hơn nửa triệu người.

Điều này phù hợp với những gì một báo cáo việc làm của ADP đã hiển thị vào thứ Tư. Tuy nhiên, trước đây, ước tính ADP có xu hướng tương đối khác biệt với ước tính của Cục Thống kê Lao động (BLS). Ngoài ra, các con số chính thức đã khác đáng kể so với những con số ước tính trong vài tháng qua.

Chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với tỷ lệ thất nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ, tỷ lệ tham gia và tăng trưởng tiền lương.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua. Chỉ số này đang giao dịch gần với mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 10 tại 94.50. Đây sẽ là lần lên backtest tiếp theo của chỉ số đô la với vùng kháng cự cứng tại 94.5, khi trước đó nó đã thất bại 2 lần và giảm xuống 93.5. Với momen tăng giá như hiện tại, cộng thêm các tin tức cơ bản khá tốt từ Hoa Kỳ thì lần tăng này chỉ số đô la DXY có thể sẽ vượt qua mốc này và đánh dấu mốc tăng mới, mục tiêu 97.7.

Bài viết liên quan