Dự đoán EUR / USD trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

tuyennt 07/10/2021

– Cặp EUR / USD ổn định trong phiên qua đêm.
– Thượng viện sắp đạt được thỏa thuận ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo sẽ là dữ liệu NFP của Mỹ.

Cặp EUR / USD ổn định sau những dấu hiệu tích cực cho thấy Hoa Kỳ sẽ ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nợ và khi các nhà đầu tư chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp sắp tới . Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.1555, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1.1530. Nó cũng thấp hơn khoảng 3% so với mức cao nhất trong tháng Chín.

Tranh luận về trần nợ

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1,1530 do các nhà đầu tư lo lắng về mức trần nợ của Mỹ. Giờ đây, có những dấu hiệu cho thấy nguy cơ chính phủ Mỹ vỡ nợ đã gần được ngăn chặn.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnel nói rằng ông sẽ cho phép đảng Dân chủ tạm thời dỡ bỏ trần nợ cho đến tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, có khả năng đất nước sẽ vỡ nợ trong những tháng tới nếu đảng Dân chủ không thể tìm ra cách nâng trần bằng cách sử dụng một quá trình được gọi là hòa giải.

Tỷ giá này cũng đang phản ứng với những con số mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế châu Âu đang chậm lại. Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức đã giảm 7,7% trong tháng 8 sau khi tăng 4,9% trong tháng trước. Mức giảm này còn tồi tệ hơn so với ước tính trung bình là -2,1%.

Dữ liệu bổ sung cho thấy sản xuất công nghiệp của Tây Ban Nha đã giảm từ 3,3% trong tháng Bảy xuống 1,8% trong tháng Tám. Những con số này được đưa ra một ngày sau khi số Markit cho thấy lĩnh vực dịch vụ của khu vực cũng đang bắt đầu chậm lại.

Chất xúc tác lớn nhất cho cặp EUR / USD sẽ là số lượng việc làm mới nhất của người Mỹ. Vào hôm thứ Tư, dữ liệu của Viện ADP cho thấy nền kinh tế nước này đã có thêm hơn 548 nghìn việc làm trong tháng Chín. Con số này tốt hơn những gì hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Hoa Kỳ sẽ công bố số đơn xin thất nghiệp ban đầu và tiếp tục vào thứ Năm. Quan trọng nhất sẽ là dữ liệu NFP vào thứ Sáu. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nước này đã có thêm hơn 600 nghìn việc làm trong tháng 9 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,1%.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp EUR / USD ổn định nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm. Tuy nhiên, nó vẫn nằm dưới mức kháng cự quan trọng 1.1663, mức thấp nhất trong tháng 8. Cũng trên biểu đồ H4, nó đang cho thấy 1 chút dấu hiệu hồi phục ngắn hạn khi các cặp nến tăng xuất hiện tại đáy xu hướng, MACD phân kỳ tăng.
Nó có thể hồi nhẹ lên kháng cự 1.1663 rồi sau đó giảm trở lại, nếu đà tăng lên mạnh hơn trong vài giờ tới nó có thể lên 1.1600 hoặc 1.1632.
Tuy nhiên, xu hướng chính của EU vẫn là giảm, do đó, chúng tôi khuyến nghị chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này từ các vùng kháng cự.
Mục tiêu của EU vẫn là giảm tiếp về vùng 1.1490.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…