Dự đoán EUR / USD trước quyết định lãi suất của ECB

tuyennt 09/09/2021

– Cặp EUR / USD đã giảm trong ngày thứ ba liên tiếp trước quyết định của ECB.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.
– Quyết định này được đưa ra vào thời điểm nền kinh tế Eurozone đang có sự phục hồi mạnh mẽ.

Tỷ giá EUR / USD giảm trong ngày thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Cặp tiền này đã giảm xuống 1.1800, đây là mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước.

Quyết định trước của ECB

Chất xúc tác lớn nhất cho cặp EUR / USD trong tuần này sẽ là quyết định lãi suất của ECB dự kiến ​​vào hôm nay lúc 18h45. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi lãi suất khi sự phục hồi kinh tế của khối tăng tốc.

Thông tin quan trọng cần theo dõi trong quyết định này sẽ là cách tiếp cận của ngân hàng đối với việc nới lỏng định lượng. Trong đó, ngân hàng đang mua lại khối tài sản trị giá 1,85 nghìn tỷ đồng nhằm cải thiện thanh khoản và hạ giá vốn vay.

Một số nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ duy trì tốc độ mua tài sản hiện tại khi đang phải chiến đấu với làn sóng đại dịch mới. Quyết định diều hâu nhất sẽ là một quyết định làm chậm tốc độ mua hàng một cách đáng kể.

Quyết định này sẽ được đưa ra hai ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia quyết định giảm tốc độ mua và kéo dài thời gian mua những khoản này sang tháng Hai. Nó cũng đến sau một ngày khi Ngân hàng Trung ương Canada công bố giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng vào hôm 8/9.

Đồng thời, nó được đưa ra sau một số dữ liệu đáng khích lệ từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuần trước, dữ liệu của Markit tiết lộ rằng sản lượng sản xuất và dịch vụ vẫn ổn định trong tháng 8. Dữ liệu thêm cho thấy nền kinh tế khu vực này đã phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong quý II.

Quan trọng nhất, tình hình việc làm ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã được cải thiện trong khi lạm phát tăng lên 3%. Giống như Fed, ECB có thể sẽ chỉ ra rằng làn sóng lạm phát này là nhất thời.

Cặp EUR / USD cũng sẽ phản ứng với Sách màu be mới nhất của Fed (Fed Beige Book) và dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu sắp tới.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Biểu đồ h4 cho thấy cặp EUR / USD đã tăng lên 1.1904 vào tuần trước sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ yếu . Cặp tiền này đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua và hiện tại nó đang nằm tại vùng hỗ trợ cứng tại mốc 1.1800. Từ vùng hỗ trợ cứng này, giá có thể hồi phục trở lại đỉnh cũ 1.1904, trùng fibo thoái lùi 0.382, hoặc giá cũng có thể tăng cao hơn lên 1.1970, trùng với fibo thoái lùi 0.5. Lưu ý rằng, trong dài hạn, EU vẫn đang trong xu hướng giảm, khi giá hồi phục lại đỉnh 1.1900 hay 1.1970 đều tạo ra cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Chiến lược tham khảo của chúng tôi :
Buy EU tại 1.1800, Tp hướng lên 1.1900 và 1.1970.
Chờ sell EU tại 1.1900 và chờ sell tại 1.1970, TP hướng về 1.1800 và sâu hơn

Bài viết liên quan