Dự đoán GBP / USD sau tin tức khóa cửa mới nhất của Vương quốc Anh

tuyennt 23/12/2021

– Tỷ giá GBP / USD đã tăng sau thông tin mới nhất về Omicron.
– Một báo cáo của Vương quốc Anh cho thấy biến thể mới có các triệu chứng nhẹ.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu niềm tin người tiêu dùng sắp tới của Hoa Kỳ.

Tỷ giá GBP / USD tăng cao hơn vào thứ Tư khi các nhà đầu tư phản ánh về số liệu GDP của Vương quốc Anh tương đối yếu. Cặp tiền này cũng tăng khi thị trường phản ứng với thông tin mới nhất về biến thể Omicron. Nó đang giao dịch ở mức 1.3300, cao hơn mức hỗ trợ quan trọng tại 1.3195.

Nỗi lo biến thể Omicron

Nỗi lo lớn nhất trên thị trường tài chính là biến thể Omicron. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng biến thể này đang lây lan nhanh hơn Delta và biến thể ban đầu của Covid-19. Tuy nhiên, một báo cáo của Vương quốc Anh khẳng định rằng căn bệnh này tương đối nhẹ hơn so với các biến thể khác. Báo cáo này được đưa ra một ngày sau khi Vương quốc Anh xác nhận hơn 90.000 ca nhiễm trùng.

Cặp GBP / USD cũng tăng sau khi Boris Johnson ám chỉ rằng đất nước sẽ không chuyển sang tình trạng khóa cửa trong những ngày tới. Ông kêu gọi công chúng tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng và hầu hết mọi người nên bắt đầu làm việc tại nhà. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đất nước có thể chuyển sang đóng cửa vào đầu năm 2022.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 1,1% trong quý thứ ba. Đây là một con số nhỏ hơn so với ước tính trung bình là 1,3%. Nó cũng thấp hơn đáng kể so với mức mở rộng trong quý hai là 5,4%. Tính theo năm, nền kinh tế nước này tăng trưởng 6,8%.

Những con số này được đưa ra một tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đưa ra quyết định về lãi suất. Ngân hàng này đã gây bất ngờ cho thị trường khi tăng lãi suất khoảng 0,25%. Nó cũng gợi ý rằng nó sẽ thực hiện nhiều tăng vọt hơn trong năm tới.

Dự báo GBP / USD

Tuần này, tỷ giá GU đã ở trong xu hướng hồi phục là chủ yếu. Sau khi chạm lại vùng hỗ trợ 1.3176, nó đã tăng giá liên tục cho tới thời điểm hiện tại. Một lần nữa, nó đã chạm tới vùng kháng cự quan trọng tại mức 1.3370. Tuy nhiên, lần tăng này có lực tăng mạnh hơn lần trước, và có thể sẽ vượt qua vùng kháng cự này trong tuần tới. Tuy nhiên, chạm lại vùng kháng cự cứng, giá vẫn có thể điều chỉnh trước khi tăng tiếp tục.
Trong ngắn hạn, nó có thể lùi lại về vùng hỗ trợ 1.3300, sâu hơn là vùng 1.3280. Đây là các vùng có thể chờ buy.

Bài viết liên quan