Dự đoán GBP / USD trước dữ liệu việc làm ở Vương quốc Anh và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

tuyennt 12/10/2021

Giá GBP / USD đã chịu áp lực vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm sắp tới của Vương quốc Anh và lạm phát của Hoa Kỳ. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 1.3586, thấp hơn vài pips so với mức cao nhất của tuần trước là 1.3570.

Số lượng việc làm ở Vương quốc Anh phía trước

Vương quốc Anh đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư theo dõi cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra và tình trạng thiếu lao động.

Do đó, thị trường sẽ theo dõi những con số việc làm mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố trong phiên giao dịch buổi sáng. Những con số này sẽ tương đối lỗi thời kể từ tháng 5. Tuy nhiên, chúng sẽ cung cấp nhiều màu sắc hơn về các xu hướng trên thị trường lao động.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này giảm từ 4,6% trong tháng Bảy xuống 4,5% trong tháng Tám. Đây sẽ là con số thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu.

Họ cũng hy vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 243 nghìn việc làm trong ba tháng tính đến tháng Tám. Điều này sẽ tốt hơn một chút so với 183 nghin trước đó. Đồng thời, thu nhập bình quân không tính tiền thưởng dự kiến ​​sẽ tăng 6,0%. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy thu nhập tăng 7,0%.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo cho GBP / USD sẽ là số lượng vị trí tuyển dụng của các Jolts tại Hoa Kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy vị trí tuyển dụng đã tăng lên hơn 10 triệu. Đây là điều đáng chú ý kể từ khi quốc gia này bổ sung số lượng lao động thấp nhất vào tháng 9. Tiếp theo, Mỹ sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp GBP / USD đang hình thành mô hình 2 đỉnh với đường viền cổ là đường neckline như trên biểu đồ. Nếu giá phá thủng vùng này sẽ báo hiệu sự giảm giá. Vùng giá mà cặp này phục hồi trong thời gian vừa qua cũng đã đạt tới mức fibo 0.5, đây là mức thoái lùi tiềm năng và nơi giá có thể đảo chiều giảm trở lại theo xu hướng chính.
Để vào lệnh, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu breakout khỏi đường neckline. Hoặc hãy chờ giá hồi lên vùng 1.3600 và sell xuống.
Mục tiêu trung hạn là 1.3410 và sâu nhất là 1.3180.
Với mô hình dạng này, chúng tôi không đưa ra nhận định tăng giá.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…