Dự đoán giá bạc trong bối cảnh lực lượng công nghiệp và kim loại quý đang hoành hành

tuyennt 17/01/2022

– Giá bạc đang phản ứng với lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và sự hỗ trợ tiếp theo đối với đồng đô la Mỹ.
– Trong lĩnh vực công nghiệp, dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc đang tác động đến kim loại.
– Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho cuộc họp của Fed dự kiến ​​vào tuần tới.

Giá bạc đã bắt đầu tuần với những tác động liên quan đến tình trạng của nó như một kim loại quý và công nghiệp. Trong khi dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc đang cung cấp hỗ trợ cho kim loại này, lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn đang đè nặng lên giá của nó.

Sản lượng cao hơn

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã kéo dài mức tăng hôm thứ Sáu khi các nhà đầu tư chú ý đến cuộc họp của Fed dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới. Kể từ đầu năm, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã tăng khoảng 16,90% khi thị trường chuẩn bị cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Tại thời điểm viết bài, nó đã tăng 4,81% ở mức 1,78%. Lợi suất kỳ hạn 30 năm và 2 năm cũng tăng 0,57% và 0,20%.

Như thường lệ, lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ đồng thời gây áp lực lên bạc và các hàng hóa khác. Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giữ ổn định trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 95,00 đô la sau khi tăng lên trên mức này vào thứ Sáu.

Dữ liệu Trung Quốc

Ngoài sức hấp dẫn như một kim loại quý, bạc còn là một kim loại công nghiệp quan trọng. Sau đó, nó đang phản ứng với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ được công bố vào thứ Hai từ Trung Quốc. Vương quốc Trung kỳ là quốc gia tiêu thụ bạc và các kim loại công nghiệp hàng đầu. Như vậy, những con số khả quan từ trong nước tạo ra môi trường thuận lợi cho giá bạc.

Đầu tiên, sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng 4,3% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích đã dự đoán mức đọc là 3,6%, sẽ thấp hơn mức 3,8% trước đó. Bên cạnh đó, GDP của quốc gia này tăng 1,6% trong Q4’21 so với 0,2% trong Q3’21.

Dự đoán giá bạc

Giá bạc đã tăng khá ổn định trong tuần vừa qua khi chạm đáy ở mức $22. Ở thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch gần vùng kháng cự cứng tại $23.4. Đây là mức kháng cự quan trọng khi trước đó, giá bạc đã thất bại trong việc tăng cao hơn và là mốc đánh dấu giảm giá từ tháng 11/2021. Do đó, để giao dịch bạc theo xu hướng tăng, nhà đầu tư cần chờ giá phá thủng kháng cự $23.4.
Còn trong ngắn hạn, giá bạc vẫn đang sideway trong biện độ $22 và $23.

Bài viết liên quan