Dự đoán giá dầu khi Goldman Sachs điều chỉnh dự báo

tuyennt 23/09/2021

– Giá dầu đang phục hồi phiên thứ ba liên tiếp sau khi giảm xuống dưới 70 USD hồi đầu tuần.
– Currie của Goldman Sachs dự báo giá sẽ tăng lên 90 USD / thùng nếu mùa đông dự kiến ​​khắc nghiệt hơn bình thường.
– Động lực cung và cầu là những động lực chính đằng sau triển vọng giá của Goldman Sachs.

Giá dầu đang giao dịch ổn định trên mức hỗ trợ quan trọng 70 đô la sau nỗ lực bất thành của phe gấu trong việc đẩy nó xuống dưới vùng đó vào đầu tuần. Nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu tích cực đang thúc đẩy đà tăng.

Triển vọng nhu cầu

Theo Goldman Sachs, giá dầu có khả năng đạt 90 USD / thùng. Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg , Jeff Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của công ty, chỉ ra rằng mùa đông lạnh hơn dự kiến ​​ở Bắc bán cầu sẽ làm tăng nhu cầu dầu thô. Đáng chú ý, mức tăng dự đoán cao hơn 10 đô la so với dự báo mới nhất của ngân hàng.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, Currie cho rằng giá khí đốt tự nhiên tăng cao là một trong những động lực của cuộc biểu tình dự kiến. Giá khí đốt cao, cùng với nguồn cung thắt chặt ở lục địa châu Âu, có thể sẽ làm tăng nhu cầu đối với dầu thô thay thế chính. Trên phạm vi rộng hơn, sự gián đoạn sản xuất ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sau cơn bão Ida cũng sẽ ảnh hưởng đến động lực cung và cầu.

Dự báo của Goldman Sachs được đưa ra vào thời điểm Mỹ đang ghi nhận nguồn cung thắt chặt hơn. Theo số liệu kiểm kê phát hành bởi Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Tư, các kho dự trữ dầu giảm thấp hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Tháng Chín. Mức giảm kỷ lục là 3,481 triệu thùng, cao hơn mức giảm 2,440 triệu thùng. Đáng chú ý, tồn kho dầu của Mỹ đã giảm 17 trong 18 tuần qua. Những con số này đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Dầu thô đang tăng phiên thứ ba liên tiếp sau khi giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 70 hồi đầu tuần. Sau khi giảm xuống dưới 72 vào đầu tuần, nó đã tăng trở lại trên vùng đó. Tại thời điểm viết bài, WTI tương lai tăng 0,46% ở mức 72,25.

Tại biểu đồ H4,giá dầu vẫn đang có momen tăng mạnh sau điều chỉnh giảm trước đó. Với momen tăng mạnh, nó sẽ sớm tiến lên mốc cao hơn tại 74.18. Tuy nhiên, vùng kháng cự là đỉnh cũ của dầu trong tuần trước tại 72.90 nó cần phải vượt qua trước khi tăng cao hơn.
Một sự điều chỉnh giảm cũng có thể xảy ra khi tới vùng này giá có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh buy đối với dầu theo xu hướng tăng chính của nó. Vùng buy tiềm năng tại 71.10.

Bài viết liên quan