Dự đoán giá dầu thô trong bối cảnh lo ngại gia tăng ở Đông Âu

tuyennt 24/01/2022

– Giá dầu thô đã ghi nhận mức tăng trong 5 tuần liên tiếp.
– Địa chính trị và nhu cầu lạc quan tiếp tục thúc đẩy xu hướng tăng.
– Giá dầu WTI hiện đang ở ngưỡng quá mua

Giá dầu thô giữ màu xanh trong 5 tuần liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu lạc quan tăng cao. Lần cuối cùng mà mặt hàng này ghi nhận một chuỗi tăng giá như vậy là từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10.

Đầu ngày thứ Hai, giá dầu Brent tương lai – tiêu chuẩn cho dầu toàn cầu – vẫn ở gần mức cao nhất năm 2014 là 89,55 được ghi nhận trong tuần qua. Vào lúc 03:57 sáng theo giờ GMT, đó là lúc 88,38. Đồng thời, hợp đồng WTI tương lai tăng 1% ở mức 85,61 USD.

Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chủ chốt của Tổng thống Biden, COVID-19 có thể sẽ giảm xuống mức có thể kiểm soát được trong những tháng tới.
“Trong cuộc phỏng vấn trên ABC’s This Week , ông ấy tỏ ra quá tự tin về tình hình hiện tại. Tình trạng lây nhiễm giảm xuống mức có thể kiểm soát được sẽ có nghĩa là mọi người sẽ đi du lịch nhiều hơn và quay trở lại văn phòng của họ, một khía cạnh có thể làm tăng tiêu thụ dầu.”

Đồng thời, lo ngại về nguồn cung thắt chặt đã tiếp tục thúc đẩy xu hướng tăng giá dầu thô. Căng thẳng đang diễn ra ở Đông Âu đã dẫn đến việc Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu gia đình các nhà ngoại giao rời đại sứ quán của họ ở Kyiv, Ukraine. Công dân Mỹ và các nhân viên không thuộc trường hợp khẩn cấp cũng đã được yêu cầu rời khỏi đất nước trong bối cảnh lo ngại về việc Nga tấn công nước này gia tăng.

Dự đoán giá dầu thô

Tại biểu đồ H4, giá Dầu WTI đã liên tục đạt đỉnh trong thời gian vừa qua. Sau khi breakout lên khỏi mô hình lá cờ vào đầu tháng 1, tới nay nó đã ghi nhận mức tăng gần 15% và đỉnh tại 87.7. Tuy nhiên, từ giữa tuần qua tới nay, giá dầu đã có sự suy giảm đột biến, nó đang hình thành các đỉnh và đáy thấp dần. Do đó, chúng tôi cho rằng Dầu đang điều chỉnh để tạo đà tăng cho đợt tiếp theo.
Mục tiêu điều chỉnh của dầu có thể sẽ về lại vùng fibo 0.382, tương ứng vùng giá 80-81. Và đây là vùng nhà đầu tư chờ buy lên.
Ở hướng giảm, nhà đầu tư có thể sell ngược hướng giá dầu từ đỉnh 85-86, tuy nhiên, sẽ mang nhiều rủi ro hơn là việc chờ dầu điều chỉnh và buy từ các vùng hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…