Dự đoán giá dầu thô với cuộc họp của OPEC + sắp diễn ra

tuyennt 01/11/2021

– Giá dầu thô đã có xu hướng tăng kể từ cuối tháng 8.
– Các nhà đầu tư đang quan tâm đến cuộc họp OPEC + được lên kế hoạch cho tuần hiện tại.
– Việc duy trì cắt giảm sản lượng có thể thúc đẩy giá gần hơn với mức 100 đô la dự báo đối với dầu Brent.

Giá dầu thô đã có xu hướng tăng kể từ cuối tháng 8. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến cuộc họp OPEC + vào tuần mới để biết thêm các tín hiệu.

Cuộc họp OPEC

Với xu hướng tăng giá đang diễn ra trên thị trường dầu, mức dự báo dầu Brent 100 USD / thùng ngày càng có giá trị. Tuy nhiên, phía sau chủ yếu dừng lại ở Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này.

Lần đầu tiên giá dầu thô Brent chạm ngưỡng tâm lý 100 USD là vào năm 2008. Điều thú vị là quyết định giảm sản lượng của OPEC trong những năm trước đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự gia tăng này. Từ năm 2004 đến năm 2007, liên minh chỉ tăng sản lượng 1,2 triệu thùng / ngày. Trong khi đó, nhu cầu dầu toàn cầu tăng 3,2 triệu thùng / ngày trong khoảng thời gian đó.

Trong những năm qua, liên minh đã sử dụng sản lượng để kiểm soát giá cả. Hiện tại, nó đang có sản lượng tăng dần khi nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid 19. Đáng chú ý, nó đã duy trì việc cắt giảm sản lượng của mình bất chấp lời kêu gọi từ chính phủ Mỹ và những người tiêu dùng quan trọng khác để tăng sản lượng như một cách đối phó với giá dầu thô tăng vọt.

Theo Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC +, không có thay đổi lớn nào về triển vọng cung / cầu. Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng liên minh sẽ tiếp tục kế hoạch tăng thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng 12. Việc xác nhận kế hoạch này có thể sẽ thúc đẩy giá hàng hóa tiến gần hơn tới mức dự báo là 100 USD / thùng đối với dầu Brent.

Phân tích kỹ thuật dầu Brent

Kể từ cuối tháng 8, tiêu chuẩn cho dầu toàn cầu – dầu Brent tương lai – đã ở mức xanh trong 8/10 tuần. Trong khoảng thời gian đó, nó đã tăng khoảng 29,55% từ mức thấp 64,68. Đáng chú ý, nó đã duy trì trên mức quan trọng 80 kể từ khi tăng vượt qua nó vào đầu tháng 10.

Dầu Brent kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu giảm 1,04% ở mức 83,62. Đầu tuần, nó đạt mức cao nhất trong ba năm ở 86,83 trước khi kéo trở lại mức thấp nhất trong tuần là 82,37.

Đà tăng của dầu tạm thời chậm lại trong thời gian vừa qua khi nó sideway quanh biên độ 82-86. Đây là 2 vùng kháng cự và hỗ trợ quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý. Vượt qua đỉnh cũ 86,82, giá dầu sẽ tiến lên mốc 100 và nếu thủng mốc 82 giá dầu sẽ có xu hướng điều chỉnh tiếp về hỗ trợ quan trọng 80. Đây sẽ là vùng mua tiềm năng đối với dầu Brent tại 80.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…