Dự đoán giá vàng: Liệu quyết định của Fed có kích hoạt đột phá?

tuyennt 22/09/2021

Phân tích cơ bản

Giá vàng đã tăng trở lại lên mốc 1780 sau khi vào vùng quá bán trước đó vào thứ Hai. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào quyết định lãi suất của Fed vào rạng sáng mai 23/9.

Quyết định của Fed

Giá vàng có thể sẽ giảm khi phục hồi trước quyết định tăng lãi suất của Fed dự kiến ​​vào thứ 5. Là một kim loại quý, vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát. Một mặt, lo ngại lạm phát đã làm rung chuyển thị trường kể từ đầu năm.

Vào đầu tháng 6, áp lực lạm phát đã thúc đẩy kim loại quý này tăng lên mức của tháng 1 là 1.915. Ở mức đó, nó đã tăng khoảng 14,37% sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1676,15 vào đầu tháng Ba.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang vẫn cho rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời. Một mặt, các con số CPI gần đây phù hợp với báo cáo của ngân hàng. Tính theo tháng, giá tiêu dùng trong tháng 8 đã tăng 0,3% so với tháng trước. Bên cạnh đó, giá tăng 5,3% theo tỷ lệ hàng năm, thấp hơn mức 5,4% trước đó.

Trong khi Fed duy trì quan điểm thận trọng, một số nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng lạm phát sẽ kéo dài trong năm tới. Diễn biến giá vàng kể từ giữa tháng 6 phản ánh nhiều ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này. Trong khoảng thời gian này, nó đã được giao dịch trong khoảng từ 1,740 đến 1,835.

Fed đã nhấn mạnh rằng việc giảm bớt việc mua tài sản của mình vào cuối năm không nên được coi là tiền đề cho việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, việc nêu chi tiết khi nào và cách thức thực hiện giảm dần sẽ có khả năng tận dụng các tín hiệu về định hướng chính sách tiền tệ của nó. Một giọng điệu ôn hòa sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ trong khi thúc đẩy kim loại quý.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Tại biểu đồ H4, sau khi chạm đáy tại vùng hỗ trợ 1742, giá vàng đã liên tục hồi phục trong tuần này khi chạm tới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1780. Đây là vùng đường viền cổ của mô hình vai đầu vai thuận trước đó. Đây là vùng kháng cự quan trọng, nó có thể khiến giá vàng sẽ giảm trở lại trong thời gian tới, mục tiêu gần nhất là vùng 1766.
Nếu tin tức rạng sáng mai đưa ra gây bất lợi cho đồng bạc xanh, giá vàng sẽ tăng cao hơn vượt mạnh qua kháng cự 1780 thì vàng sẽ sớm tăng lại lên kháng cự tiếp theo tại 1809.
Tuy nhiên, xu hướng chính là giảm thì dự kiến vàng sẽ giảm mạnh trở lại vùng 1750 -1724
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sell vàng từ vùng 1779, tp về lại vùng 1750 hoặc dịch Tp tùy ý. SL đặt tại 1785.

Bài viết liên quan