Dự đoán giá vàng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 10/01/2022

– Giá vàng vẫn dưới 1.800 USD ngay cả sau khi tăng trở lại vào thứ Sáu.
– Trong tuần mới, trọng tâm sẽ là dữ liệu CPI của Mỹ.
– Lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 4 thập kỷ.

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Sáu sau khi số lượng bảng lương phi nông nghiệp thấp hơn dự kiến. Trong tuần mới, chủ đề sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ vào thứ Tư.

Lạm phát Hoa Kỳ

Giá vàng tăng từ mức thấp hôm thứ Sáu sau khi bảng lương phi nông nghiệp được kỳ vọng cao đã bỏ qua dự đoán của các chuyên gia. Số thực tế là 199.000 thấp hơn đáng kể so với 400.000 được dự báo và 249.000 của tháng 11. Sau đó, chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất kể từ thứ Hai ở mức 95,70 đô la.

Trong tuần mới, trọng tâm sẽ là số liệu CPI của Mỹ dự kiến ​​công bố vào thứ Tư. Các nhà phân tích dự báo lạm phát của Mỹ sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 4 thập kỷ. Giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,4% so với tháng 11.

Sự gia tăng lạm phát dự kiến ​​của Mỹ sẽ chứng minh những lo ngại đang diễn ra về nền kinh tế phát triển quá nóng và quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm tín hiệu về tính khả thi của việc tăng lãi suất vào tháng Ba.

Đồng thời, dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm và tiền lương tăng. Môi trường được định hình bởi thị trường lao động thắt chặt và áp lực lạm phát gia tăng có thể sẽ tiếp tục đè nặng lên giá vàng trong khi thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Dự đoán giá vàng

Giá vàng tăng trở lại từ mức thấp hôm thứ Sáu do một phản ứng trước số lượng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ thấp hơn dự kiến. Kim loại quý đã quay trở lại giao dịch giới hạn phạm vi mà nó đã thể hiện trước đó trong ngày. Tuy nhiên, nó vẫn ở dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là 1.800 mà nó đã giảm xuống dưới vào thứ Năm do phản ứng với biên bản cuộc họp của FOMC.

Tại biểu đồ H4, giá vàng vẫn đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1788, đây là vùng hỗ trợ cứng khi tin NF được công bố vào thứ 6 giá vàng vẫn chưa bị phá thủng khỏi vùng này, tuy trước đó nó đã giảm tới 1782 bằng 1 râu nến, nhưng giá đóng cửa vẫn trên vùng hỗ trợ 1788. Do đó, 1 sự hồi phục nhẹ có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này. Vùng mục tiêu gần nhất là 1801 và 1806.
Sau đó, sẽ chờ đợi để sell từ vùng giá phục hồi.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…