Dự đoán giá vàng trước quyết định lãi suất của Fed

tuyennt 14/12/2021

– Giá vàng đã nằm trong một kênh ngang kể từ cuối tháng 11.
– Con số CPI hôm thứ Sáu, vượt quá dự đoán của các chuyên gia, đã thúc đẩy kim loại quý.
– Các nhà đầu tư đang quan tâm đến quyết định lãi suất trong tuần này từ Fed và các ngân hàng trung ương khác.

Giá vàng khởi đầu tuần với diễn biến tinh tế khi các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp của Fed dự kiến ​​diễn ra vào cuối tuần. Vào thứ Sáu, nó đã bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ ở 1769 như một phản ứng trước kết quả chỉ số CPI của Hoa Kỳ cao hơn dự kiến. Theo Bộ Lao động, giá tiêu dùng đã tăng 6,8% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1982. Dữ liệu đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,50, khiến giá vàng tăng .

Lạm phát gia tăng đang gây áp lực lên sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Sau đó, các nhà đầu tư quan tâm đến các quyết định lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương khác nhau. Cuộc họp của Fed, dự kiến ​​vào thứ Tư, sẽ có tác động lớn nhất đến đồng đô la Mỹ và giá vàng nếu kéo dài thời gian. Các nhà phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ đẩy nhanh việc thu hẹp tài sản của mình và báo hiệu các đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Các quyết định về lãi suất của BoE và ECB sẽ được công bố vào thứ Năm trong khi quyết định của BoJ dự kiến ​​vào thứ Sáu. Bên cạnh đó, giá vàng sẽ phản ứng với chỉ số giá sản xuất và doanh số bán lẻ của Mỹ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư tương ứng. Trong ngắn hạn, phạm vi hiện tại là một trong những điều cần chú ý.

Dự đoán giá vàng

Giá vàng đã được giao dịch trong một biên độ khá hẹp kể từ cuối tháng 11. Đồng thời, tại biểu đồ H4 giá vàng vào ngày hôm qua đã breakout ra khỏi mô hình kênh giá. Sau nhiều ngày giữ ổn định trên mức hỗ trợ 1772, giá vàng đã tăng mạnh vào hôm qua khi đạt đỉnh 1792, và vùng hỗ trợ cho vàng ngày dưới ở hiện tại là 1782. Đồng thời, vùng hỗ trợ này hợp lưu với đường trendline trên của mô hình kênh giá.
Với việc breakout lên, vàng dự kiến sẽ tăng tiếp tục và mục tiêu là vùng 1810. Tuy nhiên, vàng phải vượt qua kháng cự ngắn hạn tại 1792 mới có xác nhận.
Do đó, nhà đầu tư cần quan tâm tới 2 vùng quan trọng là hỗ trợ 1782 và kháng cự 1792.
Nếu giá vượt lên khỏi vùng 1792 sẽ mang lại cơ hội buy an toàn . Mục tiêu 1810.
Nếu vàng phá thủng hỗ trợ 1782, nó sẽ có khả năng cao về lại vùng 1772.

Theo nhận định của chúng tôi, việc vàng breakout lên sẽ là cơ hội buy. Mục tiêu 1810

Bài viết liên quan