Dự đoán NZD / USD sau khi doanh số bán lẻ ở New Zealand tăng mạnh

tuyennt 10/12/2021

– Cặp NZD / USD tăng nhẹ sau dữ liệu doanh số bán lẻ của New Zealand.
– Doanh số bán hàng điện tử của nước này đã tăng 9,6% trong tháng 11.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Cặp NZD / USD nghiêng cao hơn sau đợt bán lẻ tiền điện tử mới nhất của New Zealand và trước dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,6800, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất của tuần này là 0,6735.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đã hoạt động tương đối tốt trong vài tháng qua. Dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống còn khoảng 3,4%. Tương tự, hoạt động kinh doanh đã phục hồi trở lại sau khi nước này chấm dứt các đợt đóng cửa.

Vào thứ Sáu, dữ liệu của Thống kê New Zealand cho thấy doanh số bán lẻ thẻ điện tử của nước này đã tăng lên 2,9% trong tháng 11. Đây là một hoạt động tốt hơn vì doanh số bán hàng này đã giảm 7,6% trong tháng trước. Tính theo năm, doanh số bán hàng của nước này đã tăng 9,6% trong tháng 11.

Doanh số bán lẻ là một phần quan trọng của nền kinh tế New Zealand. Đầu tiên, các nhà bán lẻ sử dụng một phần đáng kể dân số của đất nước. Ngoài ra, chúng là những thước đo tốt về chi tiêu của người tiêu dùng, bộ phận lớn nhất của nền kinh tế.

Do đó, những con số này có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ duy trì một giọng điệu diều hâu khi cuộc họp tiếp theo. Cuộc họp tiếp theo của nó sẽ diễn ra vào tháng Hai. Trong quyết định trước đây, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất tháng thứ hai liên tiếp. Điều này khiến nó trở thành ngân hàng trung ương diều hâu nhất trong các nước phát triển.

Giá NZD / USD tiếp theo sẽ phản ứng với các con số lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Theo trang Investor.com, các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng từ 6,2% lên 6,8% trong tháng 11.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng từ 4,6% lên 4,9%. Những con số này sẽ có ảnh hưởng đến những gì Fed sẽ làm trong tuần tới.

Dự báo NZD / USD

Đồng đô la New Zealand đã giảm hơn 5,8% so với tháng 10 bất chấp RBNZ diều hâu. Sự sụt giảm này xảy ra bởi vì các đợt tăng lãi suất trong tương lai của RBNZ đã được định giá bởi thị trường.

Tại biểu đồ H4, nó đã có sự tăng giá nhẹ trong tuần này, tuy nhiên kháng cự 0.6825 đang là mức cản lớn đối với tỷ giá này. Nếu vượt qua mức này, NU sẽ tăng cao hơn lên 0.6860 và mức kháng cự cứng tại 0.6920.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại NU đang có xu hướng giảm nhẹ, do đó, việc quay trở lại vùng hỗ trợ cũ tại 0.6760 là điều có thể xảy ra trước khi nó tăng hồi phục trở lại.
Để buy NU, nhà đầu tư có thể chờ buy tại vùng 0.6760, mục tiêu 0.6820-0.6860 và 0.6920.

Bài viết liên quan