Dự đoán USD/CAD trước dữ liệu lạm phát của Canada

tuyennt 17/11/2021

– Cặp USD/CAD gần đây đang trong xu hướng tăng giá.
– Sự phục hồi tiếp tục sau dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ.
– Tập trung chuyển sang các con số lạm phát sắp tới của Canada.

Cặp USD/CAD giữ ổn định khi thị trường phản ánh về dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ và số liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Canada. Cặp tiền này đã tăng lên 1,2542, cao hơn khoảng 2,10% so với mức thấp nhất vào tháng 10.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát của Canada

Tỷ giá USD/CAD tăng do sức mạnh tổng thể của đồng đô la theo sau các số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ. Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này đã tăng từ 0,8% trong tháng 9 lên 1,7% trong tháng 10. Mức tăng này tốt hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 1,2%. Doanh số bán lẻ cốt lõi cũng tăng từ 0,7% lên 1,7%.

Những con số này tương đối đáng ngạc nhiên vì giá vẫn ở mức cao. Ví dụ, lạm phát tiêu đề đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 31 năm.

Dữ liệu bổ sung được công bố vào thứ Ba cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ở một vị trí tốt. Ví dụ, sản xuất công nghiệp tăng 1,6% ngay cả khi giá năng lượng tăng. Tương tự, sản xuất công nghiệp chế tạo tăng 1,2%.

Do đó, cặp USD/CAD tăng do các nhà phân tích kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục quá trình giảm dần. Nhiều khả năng ngân hàng sẽ tăng lãi suất vào năm 2022.

Sắp tới, cặp tiền này sẽ phản ứng tiếp theo với dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Canada. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng tăng từ 0,2% trong tháng 9 lên 0,7% trong tháng 10. Đến lượt nó, điều này sẽ dẫn đến mức tăng hàng năm là 4,7%. Giống như ở Mỹ, mức lạm phát này sẽ cao nhất trong nhiều năm.

Như vậy, những con số này có thể sẽ gây thêm áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Canada phải tiếp tục thắt chặt. BOC đã trở thành một trong những ngân hàng trung ương diều hâu nhất trong G7.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

USD/CAD đã ở trong xu hướng hồi mạnh trong thời gian gần đây. Sau khi tăng qua vùng kháng cự 1.2420, nó đã tạo ra 1 vùng backtest vào thứ 6 vừa qua và tăng giá mạnh ngay từ đó. Nó đã đạt đỉnh tại fibo thoái lùi 0.5, hợp lưu với kháng cự tại 1.2600. Đây là kháng cự mạnh đối với tỷ giá này. Do đó, để tăng tiếp tục tỷ giá này cần có sự điều chỉnh sâu hơn vùng giá nó vừa kết thúc giảm vào ngày hôm qua khi nó giảm về 1.2500.
Vì vậy, chúng tôi cho rằng, tỷ giá này có thể sẽ còn 1 nhịp điều chỉnh nữa về lại gần với vùng 1.2500 và tăng mạnh mẽ trở lại.
Chiến lược tham khảo là chờ buy tỷ giá này. tại vùng 1.2500-1.2520, sl 1.2460, tp 1.2600-1.2660

Bài viết liên quan